Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Lượng ảnh tải lên Flickr từ DSLR đã tăng mạnh trong năm 2017 so với smartphone

Lượng ảnh tải lên Flickr từ DSLR đã tăng mạnh trong năm 2017 so với smartphone

Một tín hiệu khá tích cực cho ngàng công nghiệp hình ảnh đó là việc ảnh được tải lên Flickr từ DSLR đã tăng mạnh trong năm 2017 so với smartphone. Tuy nhiên, có một điều khá lạ là dường như các model mirrorless lại không mấy tăng trưởng khi doanh số bán hàng ngày một tốt hơn.

Tiếp tục trong năm 2017, các model IPhone đã thống trị danh sách thiết bị nhiếp ảnh hàng năm của Flickr, chiếm 54% trong tổng số 100 thiết bị nhiếp ảnh trong năm 2017. Những con số này cho thấy có sự thật rằng người chơi ảnh sử dụng smartphone nhiều hơn là máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đây không hẳn là một tin xấu với các máy ảnh chuyên nghiệp bởi số ảnh tải lên Flickr trong 2 năm 2016 và 2017 từ smartphone chỉ tăng lên 2%: từ 48% lên 50%. Trong khi đó, con số này với các model DSLR là từ 25% lên tới 33%. Bên cạnh đó, các máy ảnh du lịch cũng đã có sự sụt giảm mạnh khi được dùng để chụp ảnh và tải lên trang mạng nổi tiếng này.

Điều này được giải thích là bởi smartphone ngày càng có được sự chuẩn hóa về khả năng nhiếp ảnh, do đó nó đã chiếm được vị trí của máy ảnh du lịch. Tuy nhiên, DSLR đã chứng minh được rằng chất lượng cảm biến và các công nghệ mới cũng là sự lựa chọn hợp lý cho công việc nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Có một điều khá lạ là số lượng ảnh được tải lên Flickr từ Mirrorless trong năm nay vẫn không hề tăng so với năm trước khi vẫn là 4%, mặc dù thị phần của dòng máy này đã có sự tăng trưởng khá mạnh.

Trong danh sách các thiết bị được sử dụng nhiều nhất theo xếp hạng của Flickr thì 8 vị trí đầu tiên thuộc về các model iPhone. Trong khi đó, máy ảnh Canon 5D Mark III vẫn là một “lão chiến binh ưu tú” với vị trí thức 9. Trong khi iPhone chiếm 54% danh sách thì Canon chiếm 23% và Nikon là 18%. Phần còn lại thuộc về các thiết bị khác.

Trang Flickr luôn có một lượng người dùng khoảng 75 triệu người với lượng truy cập khổng lồ hàng năm nên báo cáo của trang này phần nào đã phản ánh đúng thực trạng hiện nay. Chúng ta không thể phủ nhận sự lên ngôi của smartphone với người chơi ảnh, nhưng việc gia tăng ảnh chụp từ DSLR cũng là một tín hiệu tích cực với ngàng công nghiệp hình ảnh.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: DPreview)