Lomo’Instant Square: Máy ảnh chụp lấy liền từ Lomography dùng giấy ảnh của Fujifilm

Lomo’Instant Square là thiết bị mới nhất của hãng Lomography, là một chiếc máy ảnh chụp lấy liền kiêm máy quay phim có ngoại hình cổ điển và khác biệt. Máy sử dụng loại giấy ảnh của Fujifilm làm nguyên liệu chính để chụp ảnh.

Lomo’Instant Square là một máy ảnh lấy liền thiết kế theo kiểu máy ảnh phim analog ngày xưa. Ngoại hình khác biệt cũng là một điểm đáng chú ý của máy. Máy ảnh này có thiết kế nhỏ gọn có thể gập lại nhỏ gọn bởi hệ ống kính xếp theo kiểu cổ điển ngày xưa. Tất cả các linh kiện và thành phần đều là những thiết bị đã từng được sử dụng để tạo ra những máy film cổ điển trong lịch sử nhiếp ảnh. Nó có ống kính thủy tinh 95mm (tương đương 45mm với điều kiện 35mm) và trang bị hệ thống lấy nét cũng khá là ưu tú cho biệc bắt nét đối tượng.
Ngoài ra, máy ảnh còn có một chế độ tự động tiên tiến xử lý các thông số thiết lập khác nhau, từ tốc độ màn trập (từ 8 giây đến 1/250 ở chế độ tự động). Các tính năng khác bao gồm không giới hạn nhiều lần phơi sáng, hai khẩu độ (f / 10 và f / 22), bù phơi sáng (1 / -1), chế độ bóng đèn cho ảnh phơi sáng dài, phun phim có động cơ. Máy cũng được trang bị đèn flash lắp sẵn với phạm vi hiệu quả lên tới 9 (m) khi gắn chân gắn đèn flash trong khi khoảng cách tối thiểu là 0.8m. Ngoài ra, để nâng cao tính hữu ích,  Lomo’Instant Square  có bộ hẹn giờ 10 giây có thể chụp từ xa bằng tính năng điều khiển hồng ngoại. Máy cũng bao gồm đèn LED đếm số lượng ảnh in được còn lại ở trong máy.

>> Tham khảo thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Fujifilm

Dưới đây là một số ảnh chụp từ máy ảnh lấy liền Lomo’Instant Square này:

Máy được tung ra để hướng vào phân khúc khách hàng là những người trẻ tuổi và yêu thích chất film hoài cổ ở cả chất lượng lẫn ngoại hình. Mặc dù cũng sử dụng các giấy in ảnh của Fujifilm nhưng chất ảnh màu đặc trưng là điều có thể thấy được ở những tấm ảnh mẫu bên trên. Máy được sản xuất với 4 phiên bản màu sắc khác nhau là đen, trắng, nâu da, da đỏ. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất để được đặt hàng sản xuất ra những phiên bản màu khác theo đúng ý mình.

Được biết, máy có mức giá dự kiến là 129 USD nếu đặt hàng trên trang Kickstarter và mua ngoài sẽ có giá 199 USD – mức giá khá cạnh tranh với các mẫu máy chụp ảnh lấy liền khác nên có thể phù hợp với đại đa số người chơi. Sản phẩm sẽ được phân phối chính thức vào tháng 02/2018 theo dự kiến.