Tin hot
Trang chủ / TV, Video & Âm thanh / Lỗi thường gặp ở dàn karaoke và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi thường gặp ở dàn karaoke và cách khắc phục hiệu quả

Trong bài viết này, kpnet sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp ở dàn karaoke và cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể dễ dàng và chủ động hơn khi gặp các sự cố ngoài ý muốn khi sử dụng dàn karaoke gia đình.

loi-thuong-gap-o-dan-karaoke-va-cach-khac-phuc-hieu-qua

Lỗi dàn karaoke phát nhạc nhưng micro không phát ra tiếng

Lỗi nhạc phát nhưng micro không có tiếng rất thường gặp ở dàn âm thanh karaoke gia đình. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

– Micro karaoke bị hết pin;

– Thiết bị cắm chưa vào nút nguồn;

– Kết nối giữa micro và ampli bị hỏng;

– Bị hỏng đầu capsule;

Cách khắc phục lỗi này như sau:

– Kiểm tra bộ nguồn của micro và dàn karaoke để đảm bảo chúng phải khớp với nhau. Nếu không khớp thì bộ thu phát của micro sẽ không sáng đèn.

– Trên thân micro thường có một màn hình hiển thị số pin, nếu pin của micro đã hết thì hãy sạc ngay là có thể sử dụng được.

– Trường hợp nếu bị hỏng đầu capsule thì hãy mang đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

loi-thuong-gap-o-dan-karaoke-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-1

Lỗi dàn karaoke có micro phát tiếng nhưng không có nhạc

Lỗi này xảy ra ở dàn âm thanh karaoke thường là do bạn chưa tăng âm lượng nhạc hoặc dàn máy đang ở chế độ mute. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy kiểm tra lại và tăng âm lượng của nguồn nhạc là được. Cũng có trường hợp là do đầu cổng cắm vào loa bị sai, lúc này hãy chuyển lại và cắm cho đúng.

Lỗi dàn karaoke không phát ra âm thanh

Lỗi dàn karaoke không phát ra âm thanh có thể do 2 nguyên nhân:

– Chưa kết nối loa với ampli;

– Dây cáp bị lỏng hoặc đứt

Khi gặp trường hợp này, việc bạn cần làm là kiểm tra lại loa đã kết nối với ampli hay chưa, nếu chưa thì cần phải kết nối lại. Với trường hợp dây cáp bị lỏng hoặc bị đứt thì hãy điều chỉnh và thay mới để không bị gián đoạn hoạt động cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của dàn máy.

Lỗi âm thanh không chuẩn do phối ghép các thiết bị

Một bộ dàn karaoke gia đình thường có ít nhất 4 thiết bị âm thanh phối ghép lại với nhau: loa, ampli, đầu karaoke và micro. Muốn có chất lượng âm thanh đạt chuẩn thì khi việc phối ghép các thiết bị này cũng như bài trí dàn máy phải hợp lý, dựa trên sự tính toán tỉ mỉ.

Khi lắp ghép dàn karaoke tại nhà cần phải được sự hướng dẫn từ các chuyên gia âm thanh. Cùng với đó là đặt các giắc cắm vào đúng vị trí, tránh tình trạng ghép nối sai cách khiến dàn máy không thể hoạt động.

loi-thuong-gap-o-dan-karaoke-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-2

Lỗi khi hát có tiếng hú, rít

Lỗi này thường do micro tạo ra. Cũng có thể là do bạn đang hướng thẳng micro vào phía đầu phát hay chỉnh micro chưa được chuẩn.

Khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần điều chỉnh micro sao cho không hướng về phía đầu hát hoặc loa là được.

Lỗi nhạc nền to hơn giọng hát

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng dàn karaoke gia đình. Nguyên nhân chính là do bạn điều chỉnh ampli không đúng cách, làm cho giọng hát không thể bắt được micro.

Để khắc phục sự cố này bạn chỉ cần chỉnh lại núm vặn micro trên amply đến khi nào giọng nói của bạn to hơn và không bị nhạc nền đè là được. Và đừng quên trang bị một chiếc micro karaoke chất lượng để thu giọng tốt hơn và giọng hát của bạn cũng trở nên hay hơn.

Trên đây là một số lỗi đơn giản thường gặp ở dàn karaoke gia đình và cách khắc phục, bạn có thể tự thực hiện nhanh tại nhà. Nếu gặp những vấn đề phức tạp hơn, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh nhất.

>> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet