Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Light L16: Smartphone chụp ảnh có thể đe dọa cả máy ảnh chuyên nghiệp

Light L16: Smartphone chụp ảnh có thể đe dọa cả máy ảnh chuyên nghiệp

Vì lí do gì mà những chiếc smartphoen không thể nào thay thế máy ảnh chuyên nghiệp? Một trong những nguyên nhân lớn nhất chính là khả năng thay ống kính. Rõ ràng là bạn không thể nào đem theo nhiều ống kính cùng lúc để kết hợp với chiếc điện thoại của mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm vậy với một body máy ảnh chuyên nghiệp. Do đó, smartphone chỉ được xem là vật “chữa cháy” nhỏ bé bên cạnh thiết bị chính của các tay săn ảnh đầy đam mê. Nhưng sự phát triển của công nghệ cũng làm cho những ước mơ nhỏ bé không bị lụi tàn mà hoàn toàn có thể khiến chúng tạo ra những kỷ nguyên mới. Từ lâu, các nhà sản xuất điện thoại vẫn không thôi mơ mộng về một chiếc smartphone gọn nhẹ có thể là sự thay thế cho các máy DSLR đã cũ kỹ và cồng kềnh. Và mới đây, sự ra mắt của Light L16: chiếc smartphone chụp ảnh tích hợp 16 ống kính có thể được coi là sự đe dọa tới nền tảng thống trị hàng thập kỷ của máy ảnh chuyên nghiệp.

Thực tế, Light 16 là một dự án đã được ra đời từ lâu và đã được công bố từ tháng 10/ 2015. Tuy nhiên, mãi cho tới bây giờ nó mới được ra mắt sản phẩm chính thức bởi những phức tạp trong quá trình nghiên cứu và chế tạo. Light là một starup chuyên về thiết bị nhiếp ảnh, và mong muốn của họ là có thể tạo ra những thiết bị có thể thay đổi hoàn toàn nghành công nghiệp máy ảnh hiện nay. Đúng như vậy, chiếc Light 16 – sản phẩm mới nhất là một smartphoen nhưng cũng có thể gọi là một camera bỏ túi đúng nghĩa khi được tích hợp tới 16 ống kính khác nhau ở mặt lưng. Và nếu nhìn hình dáng bên ngoài bạn có thể thấy nó không khác gì các model máy ảnh compact siêu gọn nhẹ. Màn hình LCD sắc nét ở mặt sau chiếm 3/4 kích thước với công nghệ hiển thị cực kỳ hiện đại.
Khi bạn chụp ảnh, cả 16 ống kính sẽ hoạt động cùng lúc để lấy cùng một ảnh nhưng ở nhiều tiêu cự và khẩu độ khác nhau, sau đó tất cả sẽ được nhập lại làm một để cho ra một tấm ảnh duy nhất với độ phân giải lên tới 52MP và các chi tiết được đảm bảo sắc nét hết mức có thể. Nó được thiết kế theo dạng mo-dun lắp ghép giống với chiếc smartphone LG G5 trước đây.
Công nghệ cảm biến mới còn cho phép lấy nét ngay sau khi chụp. Trong khi đó, đèn flash được tích hợp ở giữa các ống kính để hỗ trợ cho việc chụp ảnh thiếu sáng được hoàn hảo nhất. Trong số 16 ống kính đó bao gồm: 6 ống tele 150mm f / 2.4, 5 ống tầm trung 70mm f / 2 và 5 ống góc rộng 28mm f / 2. Đó đều là những mức tiêu cự thường được sử dụng trong tất cả các thể loại nhiếp ảnh chuyên nghiệp hiện nay.

Công ty chia sẻ về ý tưởng của mình: “Giống như bất kỳ sáng chế mới nào khác, cuộc cách mạng trên máy ảnh cần một khoảng thời gian. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã được điên cuồng tập trung vào việc tạo ra những hình ảnh chất lượng cao nhất có thể. Chúng tôi đưa ra những tiêu chuẩn cao đến cực đoan. Chúng tôi đã thực sự tái phát minh camera và hi vọng mọi người hiểu vì sao họ phải đợi quá lâu như vậy để có L16…”.

Bạn có thể xem những hình chụp mẫu từ Light 16:
Tuy nhiên, mặc dù khá nhỏ bé và có chất lượng được đánh giá cao nhưng không vì thế mà giá thành của nó rẻ hơn những chiếc  máy ảnh chuyên nghiệp. Theo thông báo chính thức thì người mua phải bỏ ra một số tiền tương đường 2000 USD mới có thể sở hữu một chiếc Light 16.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.