Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Làm tan chảy cả máy ảnhDSLR khi thử bỏ vào lò vi sóng

Làm tan chảy cả máy ảnhDSLR khi thử bỏ vào lò vi sóng

Con người tạo ra mọi thứ và họ có thể làm mọi thứ bị phá tan tành. Ví dụ điển hình nhất là những thiết bị điện tử cứ luôn bị đem ra tra tấn để thử độ bền. Từ chiếc smartphone, tivi cho tới cả những chiếc máy ảnh hay thậm chí là tai nghe. Đặc biệt máy ảnh chuyên nghiệp dòng DSLR là đối tượng bị chú ý nhiều nhất bởi chúng luôn được quảng cáo là bền bỉ và nhiều model còn hoạt động tốt với nhiều môi trường thời tiết khác nhau. Chúng ta đã được nghe nhiều về các kiểu thử độ bền như nhúng nước, vùi xuống bùn hay dùng vật cứng tác động, nhưng có lẽ việc chơi dại bằng cách bỏ máy ảnh DSLR vào lò vi sóng thì đúng là hết nói nổi.

Đó chính là trường hợp của một thành viên thuộc website chuyên dạy nhiếp ảnh là Daytripper Photo. Người này đã bỏ một chiếc máy ảnh Nikon D60 và một ống kính Nikon 18-135mm vào trong lò vi sóng để xem liệu bộ thiết bị sẽ như thế nào nếu gặp phải nhiệt độ dùng để nấu nướng hằng ngày.

Sau 5 phút chịu thử thách, chiếc DSLR cùng ống kính đã chào thua và bị biến dạng khá nặng nề từ trong ra ngoài. Thậm chí, ở mặt sau của chiếc máy lớp cao su và nhựa còn bị nóng chảy tới mức mà ta có thể nhìn thấy được những vi mạch bên trong máy.

Tuy nhiên, thật bất ngờ là dù phần vỏ nhựa của ống kính bị nung chảy nhưng không bị biến dạng nhiều như thân máy. Không những thế, ống kính vẫn hoạt động khá tốt và không hề bị ảnh hưởng nhiều về chất lượng hình ảnh.

Điều này được giải thích là bởi các ống kính thường được chế tạo với độ bền cao hơn thân máy. Không những thế, việc thân máy có nhiều linh kiện điện tử phát nhiệt là nguyên chính để tạo ra nguồn nhiệt lớn làm nóng chảy phần vỏ bao bọc, trong khi ống kính chỉ bao gồm các thấu kính chất lượng cao nên nhiệt lượng hầu như không ảnh hưởng tới chúng.

Nhưng dù có thế nào đi nữa thì cái máy DSLR cũng đã tan tành và không thể được sử dụng nữa. Đây cũng không hoàn toàn là một trò nghịch dại của nhóm Daytripper Photo như đã nói mà đơn giản, Daytripper Photo muốn cho mọi người cái nhìn chân thực nhất về độ bền các thiết bị thực tế. Qua đó, nhóm muốn nhắn nhủ người dùng nên sử dụng cẩn thận các thiết bị mà mình đang có.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)