Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Kinh ngạc với chiếc ống kính giống y chang súng Bazooka

Kinh ngạc với chiếc ống kính giống y chang súng Bazooka

Nếu nói tới các thiết bị nhiếp ảnh thì có lẽ chúng ta thường nghĩ tới máy ảnh đầu tiên. Nhưng những chiếc ống kính to lớn và cồng kềnh mới là thứ được các nhiếp ảnh gia quan tâm hơn cả. Ta biết rằng, các model ống kính tele ngày nay ngoài giá tiền trên trời thì hình dáng của chúng cũng có thể khiến người sử dụng “hụt hơi” bởi sự to lớn và nặng nề của mình. Nếu để ý kỹ thì chúng ta có thể liên tưởng chúng tới những chiếc súng Bazooka của quân đội. Và trên thực tế, đã từng xuất hiện một ống kính được chế tạo y chang một khẩu Bazooka thực thụ.

Được sản xuất vào năm 1955, có lẽ ống kính Novoflex 600mm là thứ thiết bị mà người dùng sẽ không nhận được sự ủng hộ khi mang theo nó vào những khu dân cư đông đúc. Lý do bởi nó có thiết kế khá đặt biệt, phần thân thuôn dài bằng kim loại được phủ một lớp sơn bóng, và ngay phía đuôi là một báng tay cầm khiến nó trông chẳng khác gì một vũ khí hủy diệt của các lực lượng vũ trang. Ống kính này là một sản phẩm độc đáo của nền công nghiệp Tây Đức.

Nhiếp ảnh gia Mathieu Stern chính là người đã phát hiện ra nó trong một lần tham gia vào một buổi bán hàng cũ được tổ chức tại Paris. Ống kính được cất kỹ trong một chiếc thùng cổ cùng với các máy ảnh và một vài thiết bị nhiếp ảnh từ cách đây hơn nửa thế kỷ. Mathieu Stern cho biết thêm rằng nếu nó không được cất chung cùng với các thiết bị nhiếp ảnh khác thì có lẽ ông cũng đã nghĩ rằng đây là một loại vũ khí hơn là một chiếc ống kính tele chuyên dụng. Ông chỉ phát hiện ra nó sau khi đã mua cả thùng thiết bị cũ và đem về nhà.

“Đó là một ống kính kiểu Bazooka kỳ lạ và nó có thể khiến bạn trông giống như một tên khủng bố” – Mathieu Stern chia sẻ. Và ngay lập tức, nhiếp ảnh gia đã đưa nó tới vùng ngoại ô thành phố để kiểm tra về chất lượng cũng như khả năng hoạt động thực tế của ống kính kỳ quặc. Vị trí mà Stern chọn là một ngọn đồi và tiến hành theo dõi mọi thứ ở xa xung quanh bằng mức tiêu cự 600 lớn nhất của ống.

Có một điều đặc biệt là Novoflex 600mm có tới 28 lá khẩu độ, nhiều hơn bất kỳ một ống kính siêu tele nào ngày nay. VÀ đây là những hình ảnh chụp thử nghiệm từ ống kính Novoflex 600mm:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.