Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Kiểm tra tốc độ thẻ nhớ máy ảnh: thực tế và quảng cáo

Kiểm tra tốc độ thẻ nhớ máy ảnh: thực tế và quảng cáo

Khi bạn mua một thẻ nhớ máy ảnh thì điều quan tâm lớn nhất chính là tốc độ thẻ nhớ. Nếu quá chậm, bạn sẽ không mua và ngược lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào những con số ghi trên các thẻ cũng đúng với thực tế. Điều này làm cho không ít người có sự nhầm lẫn. Để biết dược chính xác những chiếc thẻ nhớ có  tốc độ thực tế như thế nào, nhiếp ảnh gia Tom David Frey đã quyết định làm thử nghiệm so sánh tốc độ thẻ nhớ giữa thực tế và quảng cáo.
Frey đã thử nghiệm các loại thẻ nhớ microSD hàng đầu – tất cả đều có tốc độ 4K, Class 10 và thuộc chuẩn UHS – III mới nhất hiện nay. Ngoài ra, thử nghiệm cũng thực hiện tương tự các bước liên quan dành cho các thẻ SD thông thường, thẻ nhớ định dạng CF hoặc XQD, vì chúng vẫn được các nhiếp ảnh gia sử dụng thường xuyên. Sự khác biệt giữa tốc độ đọc / ghi của thẻ và hiệu suất thực tế vẫn là điều rất hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Các loại thẻ nhớ được kiểm tra bao gồm: SanDisk Extreme PRO, Sandisk Extreme, Transcend Ultimate 633x, Samsung PRO, Sony SR-32UZ, Kingston, Panasonic, Toshiba Exceria Pro, Verbatim và Patriot EP Series có dung lượng 16GB hoặc 32GB. Đó là những hãng chuyên sản xuất thẻ nhớ danh tiếng và các thẻ nhớ được chọn để thử nghiệm là những ứng cử viên tiêu biểu cho từng dòng sản phẩm ở các phân khúc giá thành của từng hãng.

Frey đã thực hiện hai bài kiểm tra. Trước tiên, ông đã sử dụng đầu đọc thẻ USB 3.0 và chạy một số chương trình để kiểm tra tốc độ đọc / ghi thực tế. Sau đó, ông đã lấy một tập tin video 4.1GB từ ổ cứng của mình và sao chép nó tới từng thẻ để đo tốc độ ghi.

Vậy … kết quả như thế nào? Thật ra cũng không có gì bất ngờ khi mà hầu hết các thẻ nhớ đều có tốc độ đọc / ghi thực tế lại kém hơn so với con số đã được ghi trên thẻ. Tất cả các thẻ nhớ trong thử nghiệm này (ngoại trừ Panasonic, không cho tốc độ đọc và ghi …) quảng cáo tốc độ đọc 90MB / s trở lên, và tốc độ ghi nhanh nhất là 90MB / s. Nhưng tốc độ ghi nhanh nhất đạt được là 78.81MB / s thuộc về SanDisk Extreme PRO. Những sản phẩm còn lại có con số khiêm tốn hơn. Điều này cũng dể hiểu bởi các thẻ nhớ với tốc độ ghi trên thân là đại diện cho môi trường hoạt động lý tưởng trong phòng thí nghiệm.
Có một thông tin tốt dành cho mọi người đó là có các thẻ nhớ có tốc độ ghi vượt trội hơn con số được quảng cáo. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mua thẻ nhớ có tốc độ 90MB/s thì tốc độ thực sự có thể còn cao hơn.

(Theo Dpreview)

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.