Thật khó tin nhưng khẩu súng này là một máy ảnh chuyên nghiệp cách đây hơn nửa thế kỷ

Nếu bạn đã từng nhìn thấy các thiết bị nhiếp ảnh đem ghép thành vũ khí, có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ, đồ dùng nhiếp ảnh lại được thiết kế giống vũ khí hay chưa? Câu trả lời là có. Thật khó tin nhưng khẩu súng này là một máy ảnh chuyên nghiệp cách đây hơn nửa thế kỷ:


Trong ảnh là một chiếc máy ảnh đã từng được Nhật Bản sử dụng để huấn luyện quân đội trong Chiến tranh thế giới thứ II. Nó được sản xuất trước đó và có tên gọi chính thức là Máy đào tạo Quân đội Rokuoh-Sha loại 89. Và hãng sản xuất ra nó la Konishoruko (tiền thân của hãng Konica lừng danh sau này).

Vào thời đó, công tác huấn luyện quân đội bị hạn chế khá nhiều bởi Nhật Bản vẫn thua kém về số lượng so với các nước đối thủ. Để giải quyết điều này, có người đã nghĩ ra việc chế tạo một chiếc máy quay với hình một khẩu súng máy. Tiếp đó, các máy quay sẽ được gắn lên máy bay để người xạ thủ trên máy bay điều khiển. Khi “súng” hoạt động, tức là khi mà người xạ thủ bấm cò bắn thì nó cũng tương tự như khi bạn bấm nút chụp ảnh. Lúc đó, màn trập sẽ mở ra và thu nhận ánh sáng vào tấm phim bên trong để ghi lại những hình ảnh bên dưới. Chúng ta có thể tưởng tương việc bắn súng vào đối phương cũng như việc dùng máy ảnh để chụp lấy hình ảnh cần thiết. Bằng cách đó, các chuyên gia quân sự có thể biết được độ chính xác và trình độ của người xạ thủ thông qua những gì mà các tấm ảnh chụp được.

Sau một thời gian dài bị thất lạc và quên lãng, nó đã được tìm thấy và được đánh giá rất cao bởi các nhà sưu tập. Đã có nhiều mô hình được chế tạo dựa trên phiên bản gốc và được lưu lại tại viện Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Smithsonian (Washington DC – Mỹ). Mới đây, các phiên bản gốc lại được rao bán trên eBay bởi Westborn Camera Co và được tuyên bố là vẫn hoạt động bình thường dù đã hơn nửa thế kỷ.

Hiện “khẩu súng chụp ảnh” này đang được bán với giá 4.500 USD – một con số cũng không phải là rẻ.

(Nguồn: Dpreview)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)