Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Khó tin máy ảnh không cần ống kính của Hitachi

Khó tin máy ảnh không cần ống kính của Hitachi

Hãng công nghệ Hitachi của Nhật mới đây cho biết đang lên kế hoạch để phát triển loại máy ảnh cho phép chụp mà không cần tới ống kính. Chiếc máy ảnh của Hitachi thậm chí còn cho phép lấy nét sau khi chụp.

>>> Tin khác: 4 ống kính chất lượng trong tầm giá 7tr cho máy ảnh DSLR

Khó tin máy ảnh không cần ống kính của Hitachi

Dù không hề có tên tuổi trong làng máy ảnh nhưng có vẻ tuyên bố của Hitachi sẽ làm thay đổi hoàn toàn quan niệm nhiếp ảnh trong tương lai gần. Tờ thời báo Japan Today mô tả các kỹ sư của hãng sẽ sử dụng một tấm phim làm sẵn có ngoại hình là các vòng tròn đồng tâm để giả lập ống kính. Như vậy, dù không cần tới các ống kính truyền thống thì chiếc máy ảnh của hãng vẫn có thể chụp ảnh bình thường. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là ngoài việc giảm kích thước cồng kềnh thì thời gian xử lý ảnh cũng được rút ngắn tối đa. Vì thế, quá trình chụp ảnh hay quay video trở nên nhanh chóng và gọn nhẹ hơn rất nhiều. Điều đặc biệt là phương pháp này cho phép người sử dụng có thể lấy nét bất kỳ trên ảnh sau khi đã chụp mà không cần tới các phần mềm chỉnh sửa phức tạp.

Khó tin máy ảnh không cần ống kính của Hitachi

Tuy vậy đây lại là một hệ thống máy ảnh có sự phức tạp rất lớn trong sản xuất nên chắc chắn chúng ta sẽ phải chờ một khoảng thời gian khá lâu mới có thể cầm trên tay.

>> Hiện Binh Minh Digital đang có chính sách mua hàng trả góp cực kỳ ưu đãi cho các mặt hàng tivi, máy ảnh, âm thanh….