Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Japan Camera Hunter đang thiết kế một máy ảnh compact Full-frame

Japan Camera Hunter đang thiết kế một máy ảnh compact Full-frame

Cảm biến Full-frame trước nay vẫn được mặc định có mặt trên các máy ảnh chuyên nghiệp DSLR hoặc mirrorless. Ta chỉ có duy nhất một dòng R1X của Sony là dòng máy compact full-frame. Và trong tương lai, chắc chắn sẽ có thêm nhiều sản phẩm như vậy khi Japan Camera Hunter đang thiết kế một máy ảnh compact Full-frame

Japan Camera Hunter là một chuyên trang bán máy ảnh và cũng là một diễn đàn công nghệ nhiếp ảnh vô cùng nổi tiếng tại Nhật. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên giỏi, họ cho biết đang lên kế hoạch để sản xuát máy ảnh compact mang cảm biến Full-frame giống như chiếc máy ảnh Sony RX1R Mark II trên thị trường. Hiện tại, những bản vẽ thiết kế đang được tiến hành.

Theo Bellamy Hunt – người đại diện của Japan Camera Hunter thì máy ảnh mới sẽ là một thiết bị nhỏ gọn nhưng chất lượng sẽ vô địch. Nó có thể cung cấp cho người dùng nhiều tính năng nổi bật bên trong một thân hình khiên tốn nhưng chắc chắn và bền bỉ. Dự án mới lần này nhằm kích thích thị trường bằng cách bổ sung cho phân khúc máy ảnh compact cảm biến lớn đang thiếu hụt các sản phẩm chất lượng như hiện nay. Theo phân tích từ Bellamy Hunt thì nhu cầu nhiếp ảnh đang ngày càng tăng lên nhưng người dùng chỉ muốn chất lượng tốt trong một thiết bị nhỏ gọn chứ không cồng kềnh. Việc định dạng cảm biến Full-frame ngày càng phổ biến của DSLR và mirrorless đã khiến compact hầu như bị người dùng bỏ rơi. Do đó, dự án mới sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.

 

Trong những báo cáo khác thì máy ảnh đã có thể sẵn sáng để được thử nghiệm và ra mắt chính thức trong năm 2018 tới đây. Trong trang blog của riêng mình, ông Bellamy Hunt cũng chia sẻ:

“Tôi sẽ rất thích khi làm một máy ảnh compact, và tôi biết tôi muốn gì … Một điều rất đơn giản là tôi sẽ chụp ảnh với ống kính 28mm hoặc 35mm, đèn flash, bộ chọn ISO và nhấn nút chụp bằng tay. Đó là một chiếc máy có thiết kế đơn giản nhất có thể và được làm từ kim loại cho độ bền tốt. Các thành phần điện tử ít thì tốt hơn, vì vậy nó có thể dễ dàng sử dụng được mà không nhanh bị hỏng.

Dù có nhiều số liệu báo cáo về sự thoái trào của DSLR trong thời gian gần đây nhưng nhu cầu của khách hàng về mirrorless lại đang tăng lên bởi tính cơ động. Nếu xét về khía cạnh đơn giản và nhỏ gọn thì có lẽ một chiếc compact full-frame vẫn là tốt hơn với đối tượng khách hàng không muốn thao tác quá nhiều.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Dpreview)