Tin hot
Trang chủ / Tin tức / IPhone 7 “học đòi” so găng cùng máy ảnh Leica M9-P

IPhone 7 “học đòi” so găng cùng máy ảnh Leica M9-P

Sự tranh cãi về chất lượng ảnh giữa máy ảnh và điện thoại xem bên nào chụp đẹp hơn vẫn là một cuộc chiến chưa bao giờ có hồi kết. Nói về máy ảnh, ta không có gì phải thắc mắc bởi những sản phẩm mà chúng có thể làm ra. Nhưng smartphoen từ khi ra đời với khả năng chụp ảnh… dở tệ, thì chất lượng cảm biến và các tính năng đi kèm đã ngày càng được nâng cấp. Điều này dẫn tới một hệ quả là nếu chỉ nhìn ở một màn hình nhỏ với kích thước của smartphoen thì khó lòng có thể phân biệt được sự khác biệt. Cũng vì thế, các tín đồ của smartphone luôn khẳng định rồi sẽ có ngày điện thoại thay thế được máy ảnh. Mới đây, một nhiếp ảnh gia có tên Noguchi – nhiếp ảnh gia đường phố từng được Leica tài trợ, đã tiến hành một cuộc so găng thú vị giữa hai đại diện đắt giá nhất của hai loại thiết bị nhiếp ảnh hiện nay: IPhone 7 vs Leica M9-P.

Được biết máy ảnh Leica M9-P trong bài với luôn cả ống kính có giá lên tới 9000USD. Trong khi đó, giá của IPhone 7 hiện chỉ 720 USD cho phiên bản 32 GB và 950 USD cho phiên bản 256GB. Dù tác giả không đề cập trong bài mình sử dụng phiên bản IPhone 7 nào nhưng cũng có thể thấy được sự chênh lệch khá lớn về mặt giá cả giữa hai thiết bị. Vậy hình ảnh có sự chênh lệch nhiều như mức giá của chúng hay không? Chúng ta hãy theo dõi những hình ảnh dưới đây:

Đầu tiên là ảnh JPEG từ hai máy:

Tiếp đến là ảnh RAW chụp từ Iphone và Leica M9-P:

Và cuối cùng là hình ảnh các chi tiết nhỏ hơn đã qua Crop từ ảnh chụp của cả hai máy:

Thực sự thì khi nhìn vào những hình ảnh trên, ta có khó có thể nhận thấy sự chênh lệch quá lớn giữa hình ảnh chụp từ IPhone 7 với hình ảnh được chụp từ máy ảnh Leica M9-P. Tuy nhiên, ở bức ảnh JPEG ta vẫn có thể nhận ra có một sự khác biệt nhỏ: đó là độ tương phản và màu sắc từ Leica có phần đậm đà hơn đôi chút. Và cũng xin nhắc lại, đây chỉ là những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa và chỉ được nhìn từ màn hình máy tính. Rõ ràng là nếu dùng cho công tác hậu kỳ và in ấn chuyên nghiệp thì có lẽ chiếc IPhone 7 khó có thể đáp ứng được.

“IPhone 7 là chiếc máy ảnh cảm biến tốt nhất với định dạng kích thước chỉ1/3 inch”, không có gì hơn, và cũng không kém gì “, Noguchi cho biết. Anh ấy nói rằng anh ấy thích những chiếc máy ảnh số Leica M của anh ấy, nhưng anh ấy bị cuốn hút bởi chất lượng hình ảnh có thể được tạo ra từ những chiếc smartphone gọn nhẹ mới nhất.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.