Hướng dẫn sạc pin loa bluetooth đúng chuẩn

Nếu sạc pin không đúng cách sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ pin hay thậm chí có thể gây cháy, nổ. Dưới đây là những hướng dẫn sạc pin loa bluetooth đúng chuẩn, hãy cùng chúng tôi theo dõi để biết được cách sạc pin an toàn và hiệu quả nhất bạn nhé.

Không nên để pin cạn kiệt hẳn

Nhiều người thường có thói quen sử dụng hết pin rồi mới sạc lại. Đây là một thói quen không tốt, gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng và tuổi thọ của pin. Lời khuyên dành cho bạ là nên sạc khi loa báo pin yếu (thường ở dưới 20% và mức thấp nhất để sạc là từ 5 – 7%).

Trường hợp, nếu sử dụng pin cạn kiệt nhiều lần sẽ làm giảm chất lượng và hiệu suất hoạt động của pin, nguy hiểm hơn pin có thể cháy hoặc nổ gây nguy hiểm.

Không bật nhạc khi đang sạc loa bluetooth

Khi vừa nghe vừa sạc đồng thời sẽ khiến cho viên pin hoạt động liên tục và nóng lên một cách nhanh chóng khiến tuổi thọ hay chất lượng pin bị giảm mà bên cạnh đó còn có thể gây ra các trường hợp cháy nổ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Chính vì thế, Hãy sạc đầy pin rồi mới để nó hoạt động. Hoặc nếu bạn không thể đợi đến khi loa được sạc đầy thì nên chỉ sử dụng khi loa tích được 30-50% pin.

Hạn chế sạc loa bluetooth qua đêm

Mọi người thường nghĩ sạc các thiết bị qua đêm để tiết kiệm thời gian. Khi vừa tỉnh dậy thiết bị đã đầy pin để sử dụng. Tuy nhiên, khi sạc pin quá lâu thì có thể pin loa sẽ bị chai và hư hỏng hoặc có thể gây ra những tai nạn đang tiếc: cháy nổ, đoản mạch…

>>> Xem thêm Loa Bose hay Loa Sony chính hãng đang được người dùng đánh giá khá cao trong thời gian qua

Đừng sạc loa Bluetooth quá lâu

Việc sạc pin quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ pin và thiết bị, đồng thời có thể gây nguy hiểm đến cho người dùng. Vì thế, ngay khi đèn báo pin đầy, bạn hãy ngắt sạc để đảm bảo được tuổi thọ của pin cũng như bảo đảm an toàn cho mình.

Pin yếu nếu không thể sạc ngay nên tắt

Trong trường hợp nếu như chiếc loa của bạn báo pin yếu và bạn không thể sạc ngay lúc đó thì nên tắt nguồn để bảo đảm pin loa không quá yếu.

Thường xuyên sạc loa Bluetooth nếu không sử dụng

Không phải khi nào không sử dụng loa thì chúng ta không cần phải sạc pin còn khi nào sử dụng thì mới cần sạc. Điều là là rất sai lầm bởi vì các dụng cụ pin trong loa sẽ rất dễ hư hỏng nếu không được nạp điện trong thời gian dài.

>> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)