Máy tínhMẹo và Thủ thuậtTin mớiTin tức

Hướng dẫn cách sửa laptop không kết nối được wifi đơn giản hiệu quả

Vừa rồi bạn đã bật laptop lên nhưng thấy nó không kết nối với Wi-Fi? Điều đó sẽ thực sự khó chịu. Nhưng không cần phải hoảng sợ. Bài viết sau Kpnet sẽ chỉ cho bạn cách sửa laptop không kết nối được wifi đơn giản và hiệu quả nhất.

Laptop không kết nối được wifi -1
Laptop của bạn không kết nối được Wi-Fi, hãy thử các cách khắc phục dưới đây

Đảm bảo mật khẩu là chính xác

Laptop của bạn không thể kết nối với một mạng WiFi cụ thể? Nếu đúng như vậy, Kpnet khuyên bạn nên kiểm tra xem mật khẩu bạn đang nhập khi kết nối mạng có đúng không. Khi bạn đã kiểm tra lại mật khẩu để chính xác, hãy thử kết nối lại với mạng không dây.Nếu bạn vẫn không thể kết nối mạng hoặc kết nối và internet không hoạt động, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Khởi động lại bộ định tuyến

Một trong những cách cách sửa laptop không kết nối được wifi đơn giản là khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi. Bạn cũng có thể thử làm điều đó.

Để khởi động lại bộ định tuyến của bạn, hãy tiếp tục và rút cáp nguồn của bộ định tuyến. Bây giờ, hãy giữ nó ngắt kết nối trong vài phút. Sau khi hoàn tất, hãy cắm lại bộ định tuyến với đầu ra điện. Chờ cho đến khi bộ định tuyến hoạt động trở lại. Hãy thử kết nối với mạng không dây ngay bây giờ và xem điều này có phù hợp với bạn không.

Laptop không kết nối được wifi -2
Bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi

Cách sửa laptop không kết nối được wifi đơn giản nhất là khởi động lại laptop

Khởi động lại laptop của bạn đôi khi là cách nhanh nhất để khắc phục sự cố. Sau khi đã khởi động lại modem và bộ định tuyến nhưng vẫn không được. Thì bạn có thể cần phải khởi động lại laptop của mình. Chỉ cần khởi động lại máy tính xách tay, bạn có thể kết nối máy tính xách tay của mình với Wi-Fi.

Laptop không kết nối được wifi -3
Đôi khi, phương pháp đơn giản này có thể giải quyết vấn đề của bạn

Đặt lại trình điều khiển Wi-Fi của bạn

Đôi khi bộ điều hợp Wi-Fi của bạn có thể gặp xung đột với các thiết bị khác và gián đoạn nguồn. Do đó, laptop của bạn sẽ không kết nối với Wi-Fi. Nếu đúng như vậy, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt lại trình điều khiển Wi-Fi của mình.

Làm theo các bước đơn giản sau:

B1, Trên bàn phím, hãy giữ phím logo Windows, sau đó nhấn Tạm dừng .

B2, Nhấp vào Device manager (Trình quản lý thiết bị).

Laptop không kết nối được wifi -4
Nhấp vào Device manager

B3, Bấm đúp vào Nextword Adapters (Bộ điều hợp mạng). 

B4, Sau đó nhấp chuột phải vào phần mềm trình điều khiển Wi-Fi của bạn để chọn Uninstall device (Gỡ cài đặt thiết bị).

Laptop không kết nối được wifi -5
Chọn Uninstall device 

B5, Khởi động lại laptop của bạn.

Sau khi laptop của bạn khởi động, hãy đợi vài giây để xem nó có kết nối thành công với Wi-Fi hay không.

Nếu laptop của bạn kết nối với Wi-Fi, thật tuyệt! Nếu nó vẫn không kết nối với Wi-Fi, bạn có thể thử cách khác…

Cập nhật trình điều khiển Wi-Fi của bạn

Trình điều khiển Wi-Fi cũ, bị hỏng hoặc bị thiếu cũng là một nguyên nhân khiến laptop không kết nối được wifi. Chúng mình khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển Wi-Fi của mình lên phiên bản mới nhất. Để giải quyết sự cố mạng và cải thiện hiệu suất máy tính xách tay của bạn.

Có hai cách để tải đúng trình điều khiển Wi-Fi của laptop của bạn. Theo cách thủ công hoặc tự động.

Cập nhật trình điều khiển Wi-Fi theo cách thủ công

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển Wi-Fi của mình theo cách thủ công. Bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất cho cạc mạng không dây của bạn, như Broadcom, Realtek, Atheros. Và tìm kiếm trình điều khiển chính xác mới nhất cho nó. Đảm bảo chọn trình điều khiển duy nhất tương thích với hệ thống Windows của bạn.

Tự động cập nhật trình điều khiển Wi-Fi của bạn 

Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn. Hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển Wi-Fi của mình theo cách thủ công. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện tự động với Driver Easy. Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn. Và tìm trình điều khiển chính xác cho card mạng không dây chính xác và hệ thống Windows của bạn. Đồng thời nó sẽ tải xuống và cài đặt chính xác:

B1, Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

B2, Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Scan Now. Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.

Laptop không kết nối được wifi -6
Nhấp vào nút Scan Now

Nhấp vào update All để tự động tải xuống. Và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn. Điều này yêu cầu phiên bản Pro đi kèm với hỗ trợ đầy đủ và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Lưu ý: Bạn có thể thực hiện miễn phí nếu muốn, nhưng một phần là thủ công.

Laptop không kết nối được wifi -7
Nhấp vào update All

Sau khi bạn cập nhật trình điều khiển Wi-Fi. Bạn hãy kết nối máy tính xách tay của bạn với Wi-Fi để xem nó có hoạt động không.

Gia hạn địa chỉ IP của bạn

Đôi khi, xung đột IP cũng có thể khiến laptop bạn không kết nối Wi-Fi thành công. Bạn có thể giải quyết đơn giản bằng cách gia hạn địa chỉ IP trên laptop của mình.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

B1, Trên bàn phím, hãy giữ phím logo Windows , sau đó nhấn R để hiển thị hộp Run .

B2, Gõ cmd và nhấn Enter.

B3, Trên cửa sổ màu đen đang mở, nhập ipconfig / release và nhấn Enter . Chờ lệnh hoàn tất.

Sau khi hoàn tất, hãy kết nối Laptop của bạn với Wi-Fi để xem nó có hoạt động hay không. Nếu nó kết nối thành công, tuyệt vời! Nếu máy tính xách tay của bạn vẫn không kết nối được với Wi-Fi, đừng từ bỏ hy vọng. Hãy chuyển sang phương pháp 6.

Tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trên laptop của bạn

Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba cũng có thể chặn Wi-Fi trên máy tính xách tay của bạn. Nếu tất cả các phương pháp trên không thành công, bạn có thể thử tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của mình. Sau đó xem liệu máy tính xách tay của bạn có thể kết nối với Wi-Fi hay không.

Kpnet hy vọng tất cả các phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi laptop không kết nối được wifi hiệu quả. Hoặc nếu bạn đọc còn thắc mắc nào liên quan đến bài viết này thì đừng ngại để lại câu hỏi trong phần bình luận nhé. Chúng mình sẽ sẵn sàng giải đáp.

Để biết thêm các mẹo dành riêng cho máy tính, bạn đọc hãy theo dõi Website Kpnet hoặc fanpage Kpnet của chúng mình thường xuyên nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button