Hướng dẫn cách sử dụng loa bluetooth bền lâu

Loa bluetooth ngày càng phổ biến và trở thành thiết bị giải trí không thể thiếu đối với những người yêu thích nghe nhạc, chơi nhạc. Sau đây là những hướng dẫn cách sử dụng loa bluetooth bền lâu mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Sạc pin đúng lúc

Sử dụng hết pin rồi mới sạc lại là một thói quen không tốt, gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng và tuổi thọ của pin. Vì nếu pin trong tình trạng quá thấp hoặc tắt hoàn toàn thì loa sẽ khó tiếp nhận năng lượng và sạc không hiệu quả. Lời khuyên là bạn nên sạc khi loa báo pin yếu (thường ở dưới 20% và mức thấp nhất để sạc là từ 5 – 7%).

Không nên vừa sạc pin loa vừa nghe nhạc

Nghe nhạc trong lúc đang sạc không chỉ khiến pin mau chai mà còn gây nguy hại đến người sử dụng.

Nếu trong trường hợp không cần thiết thì bạn nên hạn chế thói quen này. Cách tốt nhất là người sử dụng nên ngắt sạc rồi mới tiếp tục nghe nhạc.

>>> Xem thêm: Loa Bose hay Loa JBL

Ngắt kết nối bluetooth sau khi sử dụng

Nếu dùng xong mà không ngắt kết nối thì cả loa Bluetooth lẫn smartphone, tablet hay laptop của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, điều này sẽ làm hao pin cho các thiết bị đồng thời ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của chúng.

Không nên bật âm lượng loa bluetooth quá lớn

Nhiều người thường cho rằng loa phải mở max volum thì nghe mới đã, mới xung. Nhưng thực tế thì việc mở loa quá lớn sẽ khiến màng loa nhanh hỏng, âm thanh phát ra cũng không được chuẩn, dễ bị rè, méo tiếng. Chính vì thế để loa cho chất lượng âm thanh tốt nhất lời khuyên là bạn nên mở ở mức âm lượng tối đa là 70%.

Không mở loa khi màng loa bị bịt kín

Có bao giờ bạn bật loa sau đó đút trong túi quần, túi xách hoặc úp mặt loa xuống? Nếu có, hãy dừng lại ngay. Bởi vì những hành động tưởng chừng vô hại này lại làm màng loa bị bịt kín, dễ rách, âm thanh bị cản trở và mất chất.

>> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet