Khoa học - Công nghệMẹo và Thủ thuậtTin mới

Hướng dẫn cách dùng điện thoại làm webcam

Nếu bạn đang gặp khó khăn về thiết bị webcam, bạn có dùng điện thoại làm webcam hiệu quả. Dưới đây là các app có thể chuyển đổi điện thoại thông minh của bạn thành máy ảnh hội nghị. 

Các ứng dụng nào giúp sử dụng smartphone làm webcam

EpocCam giúp dùng điện thoại làm webcam

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng EpocCam Webcam trên điện thoại thông minh của mình. Bạn sẽ được chuyển đến www.kinoni.com để cài đặt các trình điều khiển thích hợp trên máy Mac hoặc PC. Sau đó, bạn cần tải xuống EpocCam iPhone Webcam Viewer từ App store trên máy Mac hoặc PC. Đồng thời có cả điện thoại và máy tính của bạn trên cùng một mạng Wi-Fi. Bạn cũng có thể kết nối iPhone với máy tính qua USB.

Sau khi các trình điều khiển được cài đặt, ứng dụng trên iPhone của bạn sẽ thay đổi. Nó sẽ hiển thị biểu tượng điện thoại của bạn với một số vòng tròn tỏa ra từ nó. Sau khi khởi chạy chương tình trên laptop, bạn sẽ thấy video từ camera của điện thoại trên máy tính.

Ứng dụng EpoCam

Bạn chỉ có thể sử dụng camera sau hoặc trước trên iPhone của mình. Phiên bản miễn phí của EpocCam giới hạn độ phân giải của máy ảnh của bạn ở 640 x 480 và ứng dụng khởi chạy kèm theo quảng cáo; nếu bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí, bạn có thể phát trực tuyến ở độ phân giải lên đến 1080p, sử dụng chụm để thu phóng, sử dụng đèn flash của iPhone làm nguồn sáng, tải video HDR và ​​hơn thế nữa.

iVCam Webcam giúp dùng điện thoại làm webcam

iVCam hoạt động qua Wi-Fi cũng như kết nối USB và app của nó có sẵn cho cả Android và iPhone. Tuy nhiên, phần mềm máy tính của nó chỉ hoạt động trên PC. Vì vậy nó không phải là một tùy chọn cho người dùng Mac. Nó hỗ trợ nhiều độ phân giải lên đến 4K. Và bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt như độ phơi sáng, tốc độ khung hình và ISO. Nó cũng cho phép bạn sử dụng cả hai máy ảnh trên điện thoại của mình. Còn hỗ trợ cả chế độ ngang và dọc, đồng thời cho phép bạn hoán đổi phông nền.

IVCam Webcam

Ứng dụng DroidCam

DroidCam được cung cấp ở cả phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản trả phí, DroidCamX Pro, có giá 5 đô la, loại bỏ quảng cáo trong ứng dụng. Giúp tăng độ phân giải lên 720p và cung cấp cho bạn nhiều điều khiển máy ảnh hơn. Chẳng hạn như lật, phản chiếu và xoay video, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản. Cùng với Đèn flash LED của điện thoại thông minh bật để có nhiều ánh sáng hơn.

DroidCam, có ứng dụng cho cả Android và iPhone. Nhưng ứng dụng máy tính chỉ hoạt động trên các hệ thống Windows và Linux. Nếu bạn có một máy Windows, bạn sẽ cần một máy chạy Windows 10 64 bit. Nhưng nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc 8, cả hai phiên bản 32 và 64 bit đều được hỗ trợ.

Bạn có thể kết nối điện thoại thông minh của mình qua Wi-Fi hoặc USB, những thứ này sẽ giúp duy trì tuổi thọ pin của điện thoại. Nếu đang sử dụng điện thoại Android, bạn có thể chạy DroidCam trong nền và sử dụng nó làm webcam IP.

Ứng dụng NeuralCam Live

NeuralCam Live rất dễ thiết lập và sử dụng, mặc dù nó chỉ dành cho những người có iPhone hoặc iPad và nó chỉ dành cho MacOS. Không giống như các ứng dụng khác trong vòng này, ứng dụng này chạy qua USB được kết nối với máy tính xách tay hoặc máy tính Mac của bạn. Nhưng một khi bạn đã kết nối, nó sẽ hoạt động đáng tin cậy. Chỉ cần mở nó trong cuộc họp Google Meet, Zoom hoặc ứng dụng trò chuyện video khác của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ứng dụng không hoạt động với Safari. Vì vậy, hãy sử dụng Chrome và Firefox.

NeuralCam Live

Ngoài việc biến iPhone của bạn thành Webcam, phiên bản dùng thử hoặc miễn phí của ứng dụng này còn có một vài tính năng độc đáo: Head Bubble đặt đầu bạn vào một vòng tròn và sau đó che đi hầu hết mọi thứ khác. Gesture Guard phát hiện và làm mờ các loại cử chỉ khác nhau mà bạn có thể không muốn người khác nhìn thấy. Chúng tôi nhận thấy nó không nhất quán trong việc phát hiện và làm mờ hình ảnh.

NeuralCam Live miễn phí, nhưng nếu bạn nâng cấp ($ 29,99 / năm hoặc $ 4,99 / tháng), NeuralCam Live Plus cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung, chẳng hạn như chế độ Ánh sáng yếu, kiểu “Làm mềm” đặc biệt và các kiểu chỉnh sửa video khác. Ngoài ra, nó còn loại bỏ quảng cáo cho các ứng dụng NeuralCam khác.

Mẹo dùng điện thoại làm webcam

  • Bạn nên chọn một trong những chân máy smartphone tốt nhất.
  • Vì chất lượng âm thanh từ điện thoại của bạn không phải lúc nào cũng tốt nhất. Hãy kiểm tra các micrô tốt nhất để giúp bạn nghe gọi tốt hơn.
  • Sử dụng một trong những loại đèn tốt nhất cũng có thể cải thiện chất lượng video của bạn.
  • Theo dõi các bản cập nhật, thay đổi giá hoặc các tính năng bổ sung cho các ứng dụng này. Trong một số trường hợp, bản cập nhật mới có thể dẫn đến cài đặt độ phân giải tốt hơn hoặc bao gồm một tính năng quan trọng. Hoặc ứng dụng có thể có sẵn với giá thấp hơn.
  • Bạn cũng sẽ muốn cắm điện thoại vào nguồn điện vì phát trực tuyến video từ điện thoại sẽ nhanh chóng sử dụng hết pin.

Kết luận:

Dùng điện thoại làm webcam là một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Lựa chọn ứng dụng phù hợp sẽ giúp bạn có được chất lượng hình ảnh như ý.

Bạn đọc có thể theo dõi fanpage Kpnet thường xuyên để nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, hot nhất hiện nay.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button