Hot: Máy ảnh Fujifilm dòng X sắp được trang bị tính năng chống rung IBSI

Tính năng ổn định hình ảnh hay còn được gọi là chống rung của máy ảnh, là tính năng đã được áp dụng rộng rãi bởi các hãng lâu đời và có tính thực tiễn khá cao trong thực tế sáng tác. Mặc dù vậy, các máy ảnh Fujifilm chưa bao giờ được tích hợp tính năng này và đó có thể coi là một hạn chế của hãng. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất thì trong tương lai, các máy ảnh dòng X của Fujifilm sẽ được trang bị tính năng chống rung

Cụ thể trong trường hợp này là công nghệ chống rung IBSI đang được Sony và Panasonic tích hợp rộng rãi cho các sản phẩm của họ. Đáng chú ý là trước đây hãng cũng từng cho biết việc tích hợp công nghệ này lên các máy ảnh Fujifilm là điều khó có thể làm được. Nhưng hiện nay thì các kỹ sư của hãng đang cố gắng làm việc để đưa hệ thống IBSI trở thành một tính năng mới trên dòng X serie mà hãng sẽ cho ra mắt trong thời gian tới.

Quay lại thời điểm vào tháng 2 năm 2016, nhà Giám đốc bộ phận sản phẩm của Fujifilm là ông Takashi Ueno trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fujilove đã nói rằng máy ảnh ngàm XF của hãng là không tương thích với cơ chế ổn định hình ảnh IBIS.

“Các máy ngàm XF của chúng tôi không tương thích với IBIS vì chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng. Đường kính của ngàm XF của chúng tôi được thiết kế cho sự thu hút hình ảnh mà không có IBIS. Nếu khong, nó sẽ làm lượng ánh sáng ở các góc sẽ giảm đi khi cảm biến được dịch chuyển nhờ IBSI. Chúng tôi có thể chỉnh sửa kỹ thuật số, nhưng chúng tôi không muốn làm điều đó. Chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của chúng tôi. Nếu muốn làm điều đó, đường kính ngàm sẽ phải lớn hơn và những ống kính sẽ phải có kích thước lớn hơn nữa. Chúng tôi đang theo đuổi sự cân bằng tốt nhất về chất lượng hình ảnh, kích thước và trọng lượng của cả máy ảnh và ống kính, tính hoạt động và hiệu suất. Và Chúng tôi không nghĩ rằng hướng này sẽ được thay đổi trong tương lai. Ưu tiên cao nhất của chúng tôi luôn luôn là chất lượng hình ảnh”. – Trích lời của Takashi Ueno.
Mặc dù có tuyên bố khá mạnh mẽ nhưng hiện tại thì chuyên trang Fuji Rumors cho biết rằng Fujifilm thực sự đang làm việc để đưa IBIS vào các máy ảnh X-mount trong tương lai. Có thể có sự thay đổi này là bởi các đối thủ chính của hãng như Sony, Panasonic hay Olympus đều cung cấp IBIS … và trên thực tế là các máy mirrorless của những hãng này đang dần chiếm thị phần so với các máy ảnh Fujifilm.

Fuji Rumors viết: “Tin đồn này đến từ một nguồn đáng tin cậy. Đây là lý do tại sao cá nhân chúng tôi không có mặn nào cả. Có thể chắc chắn 100% rằng đây là những kế hoạch của Fujifilm. Tôi cũng biết rằng Fujifilm có thể thay đổi kế hoạch bất cứ lúc nào, IBIS sẽ xuất hiện …

Nếu tin đồn này trở thành hiện thực, các nhiếp ảnh gia có thể thấy một số thay đổi có giá trị khi sử dụng các máy ảnh Fujifilm dòng X. Thực tế là các nhiếp ảnh gia thường ưa thích IBIS hơn so với ống kính ổn định hình ảnh bởi vì bạn chỉ phải mua công nghệ này một lần và nó hoạt động hiệu quả với tất cả các ống kính kể cả cũ lẫn mới.

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)