Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Holga Digital – chiếc máy ảnh lomo kỹ thuật số độc đáo

Holga Digital – chiếc máy ảnh lomo kỹ thuật số độc đáo

Chắc hẳn bạn đã từng được nghe về phong trào nhiếp ảnh Lomography độc đáo. Phong trào này đặc biệt không chỉ bởi tư duy nhiếp ảnh tự do, mà còn là việc sử dụng những chiếc máy ảnh cổ dùng phim và rẻ tiền. Tuy nhiên, theo thời gian thì thiết bị dành cho việc sáng tác ảnh Lomo đã không còn nhiều, các cuộn phim cũng có sự hạn chế nhất định trong việc sản xuất. Do đó, đã có một công ty quyết định làm mới lại toàn bộ thiết bị bằng việc tung ra Holga Digital – chiếc máy ảnh Lomo kỹ thuật số không dùng phim
Sản phẩm mới cho đam mê nhiếp ảnh Lomograpy do công ty Holga Digital có trụ sở chính tại Hong Kong giới thiệu. Các máy ảnh mới đều được thiết kế dựa trên ngoại hình giống y đúc với các máy Lomo ngày xưa. Chỉ có một khác biệt duy nhất là nó sử dụng công nghệ kỹ thuật số để lưu ảnh thay vì các tấm phim như trước. Đại diện của hãng cho biết: “Chiếc máy ảnh này được tạo ra sẽ phù hợp với tất cả mọi đối tượng sử dụng, từ người lần đầu biết đến Holga cho đến những người yêu nhiếp ảnh”. Tên của sản phẩm được đặt theo tên của công ty.

Bên cạnh đó, khả năng chụp ảnh của nó cũng dựa trên tinh thần tự do và phóng khoáng như đúng với tiêu chí của phong trào Lomography trước đây: người dùng không cần phải quan tâm tới ISO, tốc độ màn trập hay khẩu độ. Việc của bạn chỉ là đưa máy ảnh lên mắt, nhắm và chụp. “Bạn sẽ có được những tấm ảnh đẹp tuyệt chỉ trong tích tắc” – hãng này cũng chia sẻ thêm về cơ cấu hoạt động của máy.

Có một điểm khá đặc biệt ở các máy của Holga Digital chính là máy được sản xuất theo nhiều phiên bản màu sắc khác nhau và có thể kết hợp với nhiều phụ kiện theo ý muốn. Có 3 loại ống kính được sản xuất bao gồm: góc rộng, tele, mắt cá. Nếu kết hợp cả thân máy và ống kính thì trọng lượng và kích thước cũng khá nhỏ gọn, thuận tiện cho việc người chơi có thể mang theo máy mọi lúc mọi nơi.

Máy ảnh Holga Digital có cảm biến CMOS kích thước 1/3.2 inch 8MP với hai tỉ lệ ảnh để lựa chọn là 1:1 và 4:3. Máy có kính ngắm OVF, 2 khẩu độ cố định tùy chọn F/2.8 và F/8.0. Khoảng lấy nét gần nhất là 1,5m khi gắn các ống kính vào. Hơi đáng tiếc là máy chỉ có 2 tốc độ màn trập 1/60s và phơi sáng 30s. Ngoài ra, bên cạnh trái và phải khe thẻ nhớ SD cùng cổng micro USB để kết nối với máy tính.

Dưới đây là một số ảnh chụp thử từ Holga Digital:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.