Hãy xem hệ thống lấy nét và tốc độ 10 ảnh/giây của Sony A7R Mark III có thể làm được gì

Máy ảnh Sony A7R Mark III hiện đang là nhân vật chính trong các buổi bàn luận của dân nhiếp ảnh hiện nay. Với những gì mà đàn anh A7R II làm được thì chắc chắn phiên bản lần này sẽ còn mạnh mẽ hơn. Ở chủ đề hôm nay, hãy cùng xem hệ thống lấy nét và tốc độ 10 ảnh/giây của Sony A7R Mark III có thể làm được gì.

Trang Dpreview và Petapixel cũng đã chú ý rất kỹ tới model mới này với các thử nghiệm thực tế cho thấy máy hoạt động khá hoàn hảo. Đúng như lời quảng cáo, máy có thể chụp được ảnh RAW 42MP với tốc độ lưu ảnh cực nhanh nhờ bộ đệm kiểu mới. Bên cạnh đó, khả năng lấy nét cũng được thể hiện rất tốt. Dưới đây là đoạn video của nhiếp ảnh gia Jared Polin về A7R Mark III:

 

Cũng xin lưu ý rằng, việc thử nghiệm trên diễn ra với tình trạng không có thẻ nhớ trong khe chứa của máy. Khi bạn dùng máy để quay phim, bộ đệm thế hệ mới có thể lưu trữ được 76 bức ảnh JPEG hoặc RAW đầy đủ hoặc 28 tệp RAW ở dạng nén 14-bit, do đó bạn sẽ có thể chụp được những khoảng khắc cực nhanh trong thời gian cực ngắn.

Sony cũng cho biết thêm, so với Sony A7R II thì A7R III có thể tự động lấy nét hai lần cực nhanh trong tình huống ánh sáng thấp và tính năng lấy nét Eye AF hai lần hoạt động một cách vô cùng hiệu quả. Petapixel cũng đã ghi lại đoạn video giới thiệu ngắn này cho thấy máy ảnh có thể giữ được tiêu cự trên mắt của đối tượng kể cả khi máy đã bị rung lắc theo nhiều hướng khác nhau:

 

Điều này chứng minh sự vượt trội thực sự bởi thông thường, các máy ảnh hiện nay hoặc là được trang bị hệ thống lấy nét cực nhanh, hoặc là được trang bị tốc độ chụp cao. Tuy nhiên, ở sản phẩm mới nhất của mình, có vẻ Sony đã làm tốt công việc cân bằng cả hai tính năn này để đảm bảo cho các hoạt động nhiếp ảnh được như ý.Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc máy mới với hiệu suất tuyệt vời thì chiếc máy này rất đáng để bỏ tiền.

(Nguồn: Petapixel)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet