Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Hasselblad công bố ống kính 135mm F/2.8 cho X1D để cạnh tranh cùng Fujifilm GFX 50S

Hasselblad công bố ống kính 135mm F/2.8 cho X1D để cạnh tranh cùng Fujifilm GFX 50S

Hãng Hasselblad mới đây đã công bố ống kính 135mm F/2.8 cho X1D sẽ được xuất hiện vào đầu năm 2018. Bên cạnh đó, hãng này cũng hứa hẹn sẽ cho ra mắt các ống kính có tốc độ lấy nét nhanh hơn.

Tất cả được công bố dựa theo lộ trình phát triển các sản phẩm mới trong năm 2018 của hãng. Chiếc XCD 135mm F/2.8 mới sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2018, và sẽ có bộ chuyển đổi 1.7x được tích hợp, chuyển đổi ống kính thành F/4.8 230mm. Với cảm biến của X1D, ống kính này sẽ cung cấp cùng một góc nhìn mà chúng ta mong chờ từ một ống kính 110mm trên một hệ thống máy ảnh Full-frame, trong khi với bộ chuyển đổi chỉ hơn 180mm.

Bên cạnh đó, có tới 8 ống kính khác cũng sẽ xuất hiện để đáp ứng nhiều nhu cầu nhiếp ảnh trong các trường hợp khác nhau. Trong số đó, có ống 80mm được hứa hẹn là có khẩu độ rộng nhất với F/2. Mọi thông tin vẫn chưa được tiết lộ nhưng hãng cho biết sẽ nhanh chóng thông tin tới công chúng khi sản phẩm hoàn thành. Ngoài ra, hai ống kính khác là XCD 35-75mm và XCD 65mm cũng đã được phát hành, với độ phóng to khác nhau giữa F3.5 và F4.5, và tiêu cự tương đương 50mm đến ở F2.8.

Như vậy tổng cộng Hasselblad sẽ tung ra 9 ống kính trong năm sau. Tất cả đều nhằm mục đích lôi kéo người dùng khi mà Fujifilm GFX 50S với sự đa dạng ống kính từ khi ra mắt đã chiếm một phần lớn doanh thu. Không những thế, Fujifilm cũng cho phép thiết bị Medium Format của mình kết hợp với các ống kính MF đã có từ thời máy film. Sự cạnh tranh giữa hai hãng có thể tạo ra nhiều giá trị về mặt thiết bị cho các hoạt động nhiếp ảnh. Hơn nữa, có nhiều bình luận hiện nay cho rằng vẫn có thể sử dụng các máy ảnh Full-frame với độ phân giải cao với giá thành thấp hơn nhiều cũng là sự thay thế hoàn hảo cho các máy Medium Format vốn đắt đỏ và to nặng. Điều này đã được trang công nghệ DOX Mark bình luận với hai model là Nikon D850 45.7MP và Sony A7R Mark III 42 MP.

Các ống kính không được thông báo về giá nhưng dự đoán chúng sẽ được bán với giá không hề rẻ.
>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.