Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Hãng Zenit sẽ gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless bằng model do Leica hỗ trợ sản xuất

Hãng Zenit sẽ gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless bằng model do Leica hỗ trợ sản xuất

Như đã đưa tin trước đó, hãng Zenit của Nga đang có ý định gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless sau một thời gian dài ngừng hoạt động. Và theo những thông tin mới nhất từ các nguồn tin chính thống, chiếc sản phẩm đầu tiên của Zenit là mirrorless Full-frame được chính Leica hỗ trợ sản xuất.

>>> Mua máy ảnh Fujifilm chính hãng
Tuy nhiên, Leica không sản xuất hoàn toàn mà chỉ là nhà cung cấp các linh kiện điện tử và cơ khí để Zenit có thể cho ra mắt thành công chiếc máy ảnh mirrorless của riêng mình. Và các linh kiện đó có thể là những thiết bị đã từng được dùng để sản xuất ra chiếc máy ảnh Leica SL.

Không ít người biết về kế hoạch của Zenit vào thời điểm này. Vào giữa tháng Tám, đã có một thông báo rằng Zenit sẽ quay lại với một chiếc máy ảnh mới được thực hiện tại một nhà máy ở vùng Matxcova. Và không hề có bất cứ một thông số kỹ thuật hay chi tiết nào được tung ra để chứng minh rằng nó sẽ là một máy ảnh không gương lật mang cảm biến Full-frame theo những lời đồn trước đó. Tuy vậy, sự xác nhận mới đây nhất đã có thể khiến chúng ta tin tưởng vào điều đó.

Chúng ta cũng có thể biết rằng Zenit đang cố gắng tái sinh lại mảng sản xuất máy ảnh vốn đã bị ngưng trệ từ lâu. Trước đó, đại diện của hãng cho biết rằng hãng không hề có ý định cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi hiện đang có mặt trên thị trường. Chuyên trang công nghệ USSRPhoto cũng thông tin rằng nhà máy KMZ Zenit ở Nga đang lên kế hoạch tự sản xuất ống kính mới và công việc hiên tại đã được bắt đầu. Dù nhà máy này không có khả năng tự sản xuất các linh kiện nhưng chắc chắn sẽ được hỗ trợ từ các nguồn cung cấp khác nhau.

Như vậy, có thể trong năm 2018 thị trường máy ảnh mirrorless sẽ trở nên vô cùng nhộn nhịp bởi các hãng hiện có như Sony, Fuji, Canon và cả Nikon đang ráo riết chạy đua cùng nhau, nhất là sau lơi tuyên bố sẽ sớm có mirrorless chất lượng nhất từ Nikon. Zenit đã từng là một thương hiệu được yêu thích vào thời các máy ảnh film phổ biến, nếu kết hợp cùng Leica có thể sẽ là một hiện tượng bất ngờ cho toàn giới nhiếp ảnh.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Tham khảo: DPreview)