Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Công nghệ / Điện thoại / Samsung phát triển pin “đặc” hơn và cảm biến máy ảnh RWB vào năm 2017

Samsung phát triển pin “đặc” hơn và cảm biến máy ảnh RWB vào năm 2017

Vừa qua, trên trang web MyDrivers.com đã đăng hình ảnh về slide thuyết trình trong một sự kiện của Samsung. Trong các slide, các nhà sản xuất Hàn Quốc chia sẻ một số chi tiết về kế hoạch của mình để phát triển pin “đậm đặc” và cảm biến máy ảnh mỏng hơn RGB cho các thiết bị di động.

 

Các cảm biến có sử dụng một bộ lọc RWB (đỏ, trắng, xanh dương)-bộ lọc màu thay cho mô hình RGB thông thường vẫn sử dụng trước đó. Điều này hứa hẹn sẽ cải thiện độ trung thực màu sắc và độ nhạy sáng, cho phép chụp các điểm ảnh nhỏ hơn.

1

 

Về phía máy ảnh, cảm biến 16MP hiện tại của Samsung có một điểm ảnh có kích thước 1,12 micron. Nhờ công nghệ mới này, hãng công bố rằng nó có thể được giảm đến 1 micron kích thước. Kết quả là, các mô-đun máy ảnh có thể được thiết kế mỏng hơn 23%. Chiều dày của các mô-đun 16MP có thể giảm từ 6.5mm đến 5mm, biến 13MP từ 5.2mm đến 4.5mm. Đây là tin tuyệt vời cho tất cả các nhà sản xuất nhằm mục đích làm cho các thiết bị di động mỏng hơn so với những thiết bị trước đó họ đã làm.

 

Hiện tại, công nghệ pin của hãng có mật độ năng lượng 700Wh / l (Watt-giờ / lít), và dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên tới 750Wh / l vào cuối năm 2016, và đến 780Wh / l vào cuối năm 2017. Tất nhiên , điều này có nghĩa là pin với dung lượng tương tự sẽ mỏng hơn nhiều với mật độ năng lượng tăng dần qua các năm.

11

 

 

Năm 2017 có vẻ khá xa, nhưng có lẻ đây là khoảng thời gian hợp lý cho Samsung để hoàn thành kế hoạch của mình. Nếu Samsung có thể mang lại những ý tưởng thành hiện thực trong vài năm tới, chúng ta sẽ thấy sự tiến bộ lớn trong dung lượng pin và cảm biến camera trên smartphone.

Có thể bạn sẽ quan tâm: 3,2 tỷ người trên toàn cầu sử dụng internet vào cuối năm nay