Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Google Translate update phá vỡ rào cản ngôn ngữ

Google Translate update phá vỡ rào cản ngôn ngữ

40

Google đã bắt đầu cập nhật Google Translate update, chế độ cải thiện bản dịch vào điện thoại thông minh, dịch ngôn ngữ thời gian thực của cả hai nội dung viết và nói cùng lúc.

Các titan Internet California hy vọng rằng cùng với việc giúp cho mọi người hiểu nhau hơn và hỗ trợ rào cản về sự bất đồng ngôn ngữ. Google Translate sẽ phục vụ như là một công cụ hữu ích cho các giáo viên, nhân viên y tế, cảnh sát và những người khác có vai trò quan trọng trong việc cần đa ngôn ngữ cộng đồng.

Công ty bắt đầu tung ra một phiên bản mới của Google Translate một ứng dụng miễn phí, một phần, cho phép người dùng điện thoại thông minh Android hoặc Apple phiên dịch bằng tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha và nhìn thấy nó trong tiếng Anh.

41

 

Các tính năng được xây dựng dựa trên công nghệ Lens Word mà Google mua lại năm ngoái từ itbought Quest Visual, một khởi động thành lập bởi cựu nhà phát triển trò chơi video Otavio Good.

Lens Word sử dụng chế độ video trong máy ảnh điện thoại thông minh để quét cảnh, xác định bằng văn bản và sau đó hiển thị nó như thể nó được viết bằng tiếng Anh hay nếu bạn đang tìm kiếm một thực đơn nhà hàng, bạn có thể xem những điều trên menu bạn đang nhìn vào hiển thị và có thể trỏ vào nó để đặt hàng

Lens Word trong Google Translate hoạt động độc lập với Internet, Google Translate mới cũng có chế độ đàm thoại có sử dụng nhận dạng giọng nói và sức mạnh của các đám mây Internet để dịch cả hai bên cho một cuộc trò chuyện giữa những người nói ngôn ngữ khác nhau. Với 38 tùy chọn ngôn ngữ, điện thoại thông minh lắng nghe và chuyển đổi chúng trong suốt cuộc trò chuyện. Một giọng nói tự động các bản dịch được hiển thị văn bản trên màn hình điện thoại thông minh

Nhóm nghiên cứu tại Google đang làm việc để mở rộng ngôn ngữ sẵn có và khả năng dịch thuật, chuyển đổi them nhiều ngôn ngữ khác nhau. Công cụ này đang hướng đến việc xoá mờ rào cản ngôn ngữ của nhiều quốc gia, thậm chí là toàn thế giới trong tương lạ không xa.