Fujifilm sắp tung ra X-A5 và X-T100

Theo những tin đồn gần đây thì hãng máy ảnh Fujifilm sắp tung ra hai model mới dòng X-Serie có tên X-A5 và X-T100.

Trong báo cáo doanh thu định kỳ của Fujifilm quý II năm 2017 thì doanh thu của hãng đã có sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên. Với sự ra mắt của hai dòng X-A và X-T, hãng đã đánh trùng vào tâm lý người dùng về các thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụng. Để tiếp nối thành công đó, có khá nhiều thông tin cho rằng Fujifilm sẽ sớm ra mắt X-A5 và X-100T.

Nói về X-A5, đây sẽ là phiên bản tiếp nối của chiếc máy ảnh Fujifilm X-A3 mới ra mắt vào tháng 08 năm 2017. Máy vẫn giữ ngoại hình nhỏ gọn và các thiết lập tùy chỉnh giống như người đàn anh. Các thông tin khác cho biết X-A5 có màn hình flippy, cảm biến Bayer 24MP APS-C kèm theo là kết nối Bluetooth. Chắc chắn tính thời trang của sản phẩm sẽ tiếp tục được thể hiện qua ngoại hình thu hút như X-A3 đã làm được.

Bên cạnh đó, X-T100 lại được coi là phiên bản giá rẻ của chiếc X-T1 đã từng được bầu chọn là máy ảnh mirrorless tốt nhất dành cho dân du lịch trong năm 2014. Tuy nhiên, khác với X-T1 hay các máy ảnh Fujifilm tầm trung hoặc cao cấp, X-T100 sẽ được trang bị cảm biến lớp Bayer như các hãng khác chứ không dùng cảm biến X-Trans trứ danh của hãng. Điều này được giải thích là để giảm giá thành sản phẩm. Đối tượng hứng tới chủ yếu của X-T100 là những người mới làm quen với nhiếp ảnh. Vậy nên có thể nó sẽ thuộc phân khúc giá rẻ giống như các model dòng X-A.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng Fujifilm sẽ phát triển và trang bị cảm biến full-frame trên các mẫu flagship của dòng mirroless và compact của mình. Tuy nhiên, với sự ra đời của chiếc máy ảnh Fujifilm GFX 50S và sắp tới là mẫu Fujifilm X-T100 thì thông tin này dường như không chính xác.

Được biết, dòng X-A rất được ưa chuộng tại thị trường Thái Lan và một số nước Châu Á khác, trong khi đó X-T1 lại là model thành công nhất của Fujifilm khi vừa ra mắt. Chính vì thế mà việc Fujifilm phát triển hai model mới là hoàn toàn hợp lý và có thể giúp hãng chinh phục người dùng nhiều hơn nữa trong tương lai.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Fujirumors)