Fujifilm sắp tung ra ống kính XF 200mm f/2

Trang Fuji Rumors vừa cho biết sẽ xuất hiện một ống kính Fujifilm XF 200mm f/2 trong thời gian sắp tới. Đây là ống kính mới nhất nằm trong lộ trình phát tiển sản phẩm của hãng sau những thông báo từ sự kiện Photokina vào tháng 09/2106. Trước đó, đã có tin đồn cho rằng đây là ống XF 200mm f/2.8 thay vì XF 200mm f/2 như hiện nay.
Thực ra, những tin đồn về sự xuất hiện của một ống kính Fujifilm XF 200mm đã có từ đầu năm 2016. Nhưng cho mãi tới thời gian gần đây mới được xác nhận bởi hãng trước đó vẫn chưa quyết định chính thức nên thiết kế F/2 hay F/2.8. Đó cũng là khởi đầu cho những tin đồn nói trên. Tuy vậy, tới thời điểm này thì Fujifilm đã lựa chọn mức khẩu F/2 bởi mức tiêu cự kết hợp khẩu độ như vậy sẽ cực kỳ có lợi cho chụp ảnh hoang dã và thể thao. Ống kính khi được quy đổi sẽ có tiêu cự 350mm tương đương như khi trên Full-frame.

“Đây là lý do tại sao các nguồn tin của chúng tôi luôn chú ý đến tin đồn về khẩu độ F/2 của XF 200mm … và sẵn sàng thông báo cho chúng tôi nếu có sự thay đổi.Trên thực tế, sau những tin đồn XF200 F/2 đầu tiên chúng tôi chia sẻ, đã có cuộc tranh luận rất lớn trong một số bài báo. Trong một số bài báo, Fujifilm chính thức cho biết họ vẫn chưa quyết định giữa XF200 F/2 và XF200 F/2.8. Theo lời họ thì có một sự khác biệt lớn giữa 200mm F/2.8 và 200mm F/2 – chúng hoàn toàn khác. Và ngay sau những lời phát biểu từ người quản lý của Fujifilm, vào ngày 1 tháng 3 năm 2017, chúng tôi xác nhận ở đây rằng XF200mm đã được lên kế hoạch với mức khẩu độ F/2. Chúng tôi đã có những cập nhật thông tin mới nhất và một lần nữa, tôi có thể nói rằng, ở giai đoạn này Fujifilm vẫn đang tích cự làm việc để tạo ra ống kính XF 200mm F/2 … và đó là một điều tốt, vì đa số những người khi mua XF 200mm đều thích có được khẩu độ tối đa. Tất nhiên, thời gian trôi đi nhiều hơn, Fujifilm sẽ không thay đổi nó thành F/2.8 … nhưng như chúng ta đều biết, không có gì là không thể trong thế giới của Fujifilm” – Fuji Rumors viết.

Như vậy, hệ thống ống kính của Fujifilm lại được bổ sung thêm vào một ống prime tele để làm đa dạng thêm dải tiêu cự tele vốn không quá nhiều của hãng.

Theo dự kiến, ống kính Fujifilm XF 200mm f/2 sẽ có giá bán vào khoảng 6000 USD.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)