Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Fujifilm GFX 50S thể hiện độ bền đáng nể khi chụp ảnh cả trong bão tuyết

Fujifilm GFX 50S thể hiện độ bền đáng nể khi chụp ảnh cả trong bão tuyết

Máy ảnh Fujifilm GFX 50S được coi là siêu phẩm khá đặc biệt mà nhà sản xuất đã tạo ra. Bỏ qua Full-frame thông thường, chiếc máy đã mang tới sức mạnh tạo hình kinh ngạc bằng định dạng Medium Format. Và để tương xứng với chất lượng bên trong thì độ bền bên ngoài cũng là một yếu tố khiến người ta thán phục. Mới đây, có một nhiếp ảnh gia tại Úc đã cho cả thế giới tháy được độ bền của GFX 50S khi chụp ảnh trong bão tuyết:


Josselin Cornou là một trong số ít các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sỡ hữu sản phẩm của Fujifilm. Sau khi sắm thêm được ống kính Tamron 15-30mmD/2.8, ông đã quyết định lên đường tới một địa điểm có tên Thredbo ở ngọn núi Snowy phía nam nước Úc. Tuy nhiên, đây lại đang là thời gian có bão tuyết cực mạnh và ông đã bị mắt kẹt tại đó trong một trận bão tuyết. Vậy điều gì sẽ xảy ra với một chiếc máy ảnh có giá 6.500 USD?

Câu trả lời nó không bị làm sao cả và còn giúp chủ nhân của nó chụp được những hình ảnh quý giá và chân thực về cảnh quang ban đêm trong một cơn bão tuyết. Dù khá vất vả để chống đỡ với những cơn gió lùa cực mạnh nhưng Josselin Cornou đã có cơ hội thử nghiệm được thiết bị của mình trong điều kiện cụ thể. Được biết, Josselin Cornou đã sử dụng một adapter để gắn ống kính Tamron với máy ảnh Fujifiilm GFX 50S và cố định chúng bằng một chân máy ảnh loại xịn. Trong khi chụp ảnh, các hạt tuyết bị thổi bay trong không khí đã bám chặt và rất dày vào phần adapter nhưng dường như độ bền của thiết bị đã chiến thắng tất cả. Trong bức ảnh dưới đây, ta thậm chí thấy rằng ông còn không sử dụng tới bất cứ một lớp áo mưa nào cho máy ảnh của mình:

 

Sau khi xong việc và được tháo ra, mọi thiết bị đều ở trạng thái ổn định như chưa từng tiếp xúc với cơn bão tuyết. “Chúng tôi ở lại trong hơn 40 phút để chụp được những lần phơi sáng thực sự (chụp nhiều lần 15 phút) ở nhiệt độ -15 ° C với gió lên đến 110km / h trong một trận bão tuyết … và chiếc máy ảnh này hoạt động hoàn hảo” – Josselin Cornou chia sẻ với Dpreview.

Và đây là những gì mà Josselin Cornou đã làm được với chiếc GFX 50S:


Dù trong đêm tối mịt mùng với tuyết rơi dày đặt nhưng khả năng khử nhiễu cùng cảm biến lớn đã giúp tạo ra những hình ảnh khá ấn tượng. Đó là kết quả của sự kết hợp giữa hiệu suất tạo ảnh vượt trội bên trong và độ “lì đòn” mạnh mẽ bên ngoài của thiết bị.

Liệu thiết bị của bạn có thể chụp ảnh trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt như vậy không? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm hình ảnh độc như Josselin Cornou thì có lẽ hãy cân nhắc Fujifilm GFX 50S.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: DPreview)