Frame Tivi: Samsung đã biến tivi thành tranh treo tường

Đã có thời những chiếc tivi chỉ đảm nhận nhiệm vụ duy nhất là thiết bị phát hình giải trí. Thế nhưng, xu hướng hài hòa giữa tính năng và thiết kế đã mang lại những mẫu tivi mới vô cùng đẹp mắt. Và với Frame Tivi: hãng Samsung đã tạo ra được một bức tranh nghệ thuật treo tường vô cùng độc đáo.
Ông lớn của xứ kim chi lần này đã tạo ra một sản phẩm tivi vô cùng hoàn hảo và khác biệt. Sự nổi bật nhất ở đây chính là tiêu chí tối giản trong thiết kế đi kèm khả năng mô phỏng một tác phẩm nghệ thuật thật sự. Frame tivi có màn hình phẳng siêu mỏng, bao quanh là một khung viền nổi và có độ dày trông chẳng khác gì một bức tranh treo tường nếu tivi hoạt động. Samsung cho biết họ đang theo đuổi phong cách thiết kế gần gũi với tự nhiên và người dùng nhất có thể. Nếu muốn, bạn vẫn có thể trưng bày ở những không gian khác tùy thích nhờ có thêm 2 chân chống có thể tháo rời.
Thực chất đây vẫn là một chiếc tivi LED thông thường với độ phân giải 4K được hỗ trợ thêm tính năng HDR 10. Độ tương phản và dải màu thể hiện được tăng cường tối ưu nhờ vào những công nghệ hình ảnh mới nhất mà hãng đã dày công nghiên cứu trong nhiều năm qua. Mặc dù vậy, nó vẫn chưa được xếp ngang hàng với những model tivi OLED. Frame tivi được trang bị khá nhiều cổng kết nối; HDMI, USB, Ethenet nên nó chính là một chiếc Samrt Tivi. Và để giải quyết vấn đề dây nhợ lằng nhằng khi kết nối, kiểu thiết kế dây cáp “Invvisible Connection” được áp dụng từ các model cao cấp để đem lại sự gọn gàng cần thiết mà vẫn đảm bảo kết nối thuận lợi nhất.
Samsung cũng đã thể hiện ý đồ cách tân rất rõ khi trang bị cho sản phẩm mới nhất của mình chế độ “Art Mode”. Với chế độ này, người dùng nếu không có nhu cầu xem tivi có thể thay đổi màn hình sang hiển thị những bức tranh nghệ thuật. Và tổng cộng có hơn 100 bức tranh sẵn có trong kho tài nguyên của hãng từ các họa sĩ nổi tiếng hoặc các nhiếp ảnh gia. Thêm vào đó, bạn cũng có thể hiển thị những tác phẩm mình yêu thích bằng cách thêm những bức tranh vào thông qua USB hay kết nối điện thoại với tivi và sử dụng ứng dụng Samsun Smart View. Nỗi lo thường trực về việc tiêu tốn điện năng đã được đại diện của hãng xác nhận là không hề cao hơn so với các dòng tivi trước đây.


Giá trị thực sự của dòng Frame tivi không nằm ở chất lượng hiển thị mà chính là sự cải biên về mặt ngoại hình. Với sự khác biệt hoàn toàn so với số đông các ngôn ngữ thiết kế tivi hiện nay, Samsung đang muốn hướng tới những điều mới mẻ và hoàn thiện hơn. Hiện tại, với cái giá 2000 USD thì vẫn chưa rõ liệu người dùng có thật sự sẵn lòng với “bức tranh điện tử” từ Samsung hay không.

(Nguồn: Cnet.com)

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi Samsung chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.