Fancy mua lại một phần của Ferrari

Theo thông tin được biết thì Fancy đã mua lại một phần của Ferrari. Điều này có nghĩa là Ferrari sẽ được tách ra như một doanh nghiệp từ Fiat Chrysler Automobiles (FCA). Vậy nguyên nhân nào lại khiến một tập đoàn lớn như Ferrari lại bán đi một phần của mình?

 

 image

 

Và dưới đây là một số lý do

 

Do FCA đang có một số kế hoạch đầu tư lớn nên cần một số tiền mặt lớn để hồi sinh kế hoạch của Alfa Romeo nhưng thu nhập của Fiat và Chrysler thì lại không đủ để trang trải điều đó.

 

Ngoài ra thì cũng còn có một lý do khác nữa là để tìm ra giá trị của công ty. Giám đốc điều hành của FCAb nói rằng  “Bạn không bao giờ biết được giá trị của một công ty cho đến khi có ai đó mua nó hoặc một phần của nó. Bất kỳ ông chủ nào thì cũng phải có trách nhiêm làm tối đa giá trị cổ phiếu của công ty mình”.

 

Như vậy là Ferrari bán đi một phần không phải là do tài chính của công ty bị khủng hoảng trầm trọng cần tiền để bù đắp mà Ferrari bán đi là để đầu tư, để phát triển thêm và cũng là để tìm hiểu giá trị của công ty và làm tăng giá trị cổ phiếu như lời giám đốc điều hành Ferrari nói.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)