Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Dự kiến 2018 sẽ chứng kiến sự sụt giảm doanh số của LCD và sự tăng mạnh của OLED

Dự kiến 2018 sẽ chứng kiến sự sụt giảm doanh số của LCD và sự tăng mạnh của OLED

Một thông tin không mấy bất ngờ vừa được công ty nghiên cứu thị trường WitsView cho biết: đó là năm 2018 sẽ chứng kiến sự sụt giảm doanh số của LCD và sự tăng mạnh của OLED.

Những thông tin được đúc kết trong bài báo cáo doanh số tivi của cả năm 2017 vào ngày 19/12 vừa qua. Báo cáo cho biết trong cả năm vừa qua, thị trường tivi đã chứng kiến sự sụt giảm của các model tivi LCD 4,1% so với năm ngoái, trong khi đó dù không nêu rõ số liệu của OLED nhưng tình hình đã đảo chiều bởi sự vươn lên khá mạnh từ LG, đặc biệt là khoảng giữa năm trở lại.

Danh sách nghiên cứu xếp hạng Samsung đứng hạng nhất với 42,95 triệu chiếc tivi được bán ra, LG xếp thứ 2 với 28,3 triệu chiếc và top 3 là TLC từ Trung Quốc với 28 triệu chiếc. WitsView cũng dự báo rằng sự tăng trưởng của Samsung sang năm 2018 sẽ không nhiều bởi hãng này đang dẫn đầu việc sản xuất tivi LCD trên thế giới.

Do đó, WitsView cho rằng Samsung sẽ nhanh chóng đẩy mạnh các chiến dịch mới mà cụ thể là phát triển mạnh hơn dòng tivi QLED và Micro LED mới được giới thiệu gần đây. Trong khi đó, dòng tivi Samsung ở kích thước 49 inch trở lên sẽ là dòng chủ lực trong thời gian tới.

Tuy nhiên, ở phía ngược lại LG được dự báo sẽ là hãng có sự tăng trưởng 0.7% vào năm sau. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi thị trường tivi OLED hiện tại đang có sự gia tăng mạnh và đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho LG. Trong năm 2017, LG đã bán được 1,5 triệu chiếc tivi OLED tăng 72% so với năm 2016.

Không chỉ có LG mà các hãng khác cũng đã tham gia vào việc sản xuất tivi OLED bao gồm Sony, Panasonic, Phillips và Bang & Olufsen. Nhiều hãng cùng tham gia sẽ tạo ra nhiều lợi ích cho người tiêu dùng như: giá bán giảm, công nghệ được hoàn thiện mạnh mẽ hơn và mức độ phổ biến sẽ cao hơn.

Hy vọng, trong năm 2018 ta sẽ thấy được các model tivi OLED với giá thành thấp hơn hiện tại và công nghệ hiện đại cũng hiện đại.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng chất lượng cao tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Business Korea)