Đổi gió với máy ảnh chụp như thật nhưng được làm từ…giấy

Máy ảnh bằng kim loại, bằng nhựa cứng có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta, thế nhưng máy ảnh bằng giấy thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Đừng nghĩ rằng là nó không chụp ảnh được nhé. Nó có thể cho ra những bức ảnh thực sự dù chỉ là máy ảnh giấy.

Chiếc máy ảnh này tưởng như chỉ xuất hiện trong truyện tranh hay các bộ phim viễn tưởng, thế nhưng nó đã có mặt ở ngoài đời thực và còn là một thiết bị khá rẻ với chỉ 28 USD. Chiếc máy có tên gọi Paper Like a Digital Camera là sản phẩm của sự tinh giản tối đa về công nghệ máy ảnh. Hiện nay, xu hướng thu gọn các thiết bị hình ảnh đang nổi lên và có thể thấy rằng mirrorless đang dần lấn át DSLR. Nhưng có lẽ nếu đặt mirrorless cạnh chiếc máy bằng giấy này thì nó vẫn còn rất lớn.

>>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Fujifilm

Được biết, chiếc máy ảnh này có kích thước siêu gọn – 6,8 x 2 x 0,6 cm, có thiết kế cực kỳ đơn giản với một đèn LED thông báo tình trạng pin và chế độ chụp, một phím bật / tắt máy (ấn giữ 3 giây để bật), một phím chức năng nhằm chuyển đổi giữa chế độ chụp ảnh / quay phim / ghi âm, một khe cắm thẻ microSD (hỗ trợ tối đa 16 GB) và một cổng cắm USB để chuyển dữ liệu vào máy tính cá nhân. Đặc biệt, máy nhẹ chỉ 43g nên có thể bỏ gọn trong túi quần hay túi xách và mang theo bất cứ đâu.

Nếu xét về chất lượng hình ảnh, máy có độ phân giải 1,3MP (1280×1024) và có thể quay video mức 30 khung hình/giây độ phân giải 720×480 pixel , ghi âm thanh định dạng MP3. Mức này được coi là quá thấp so với các máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện công nghệ hình ảnh ngày nay vẫn đang phát triển không ngừng có thể trong tương lai nó sẽ xuất hiện những máy ảnh giấy nhỏ gọn hơn và chất lượng ở mức chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Với những ai muốn sưu tập những đồ độc lạ thì đây cũng có thể là một sản phẩm rất đáng được lựa chọn.

(Tham khảo: Petapixel)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet