Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Độc đáo chiếc chân máy ảnh có thể sử dụng bằng một tay

Độc đáo chiếc chân máy ảnh có thể sử dụng bằng một tay

Các chân máy ảnh là phụ kiện không thể thiếu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thậm chí là ngay cả những người mới chơi. Với tác dụng chống rung và hỗ trợ phơi sáng, chúng mang tới những lợi ích khá tuyệt vời. Nhưng thường thì loại phụ kiện này lại được thiết kế cho sự ổn định máy ảnh là quan trọng nhất chứ không phải là hướng tới mục tiêu dễ sử dụng cho người dùng. Trong nhiều tình huống thiết lập dụng cụ, nó có thể khiến công việc của người chụp trở nên thật chậm chạp và rườm rà. Điều dễ nhận thấy nhất chính là bạn phải dùng cả hai tay để thao tác nhiều lần nếu muốn. Nhưng điều này có thể sẽ được cải thiện trong tương lai nhờ một phát minh độc đáo: chân máy ảnh có thể sử dụng bằng một tay.
Một nhà thiết kế sản phẩm có trụ sở tại London, nhiếp ảnh gia tên Product Tank, đã quyết định thử dùng một tay để sáng chế chiếc chân máy kiểu mới, dễ sử dụng và thân thiện hơn. Theo những chia sẻ của ông thì bạn có thể cầm nắm dễ dàng và có thể tháo gấp nhanh chóng chỉ bằng một tay, thuận tiện cho việc triển khai thiết bị và di chuyển liên tục tới các địa điểm khác nhau.

Chân máy ảnh kiểu mới có cùng kích thước và trọng lượng như loại chân máy tiêu chuẩn truyền thống. Gần phía trên cùng là tay cầm trung tâm với các nút điều khiển riêng biệt để thả phần chân nối dài và thu gọn chúng vào trong.

Để mở rộng kiềng ba chân trên bất kỳ địa hình nào, chỉ cần giữ chân trụ trung tâm và bấm nút để các chân phụ nhanh chóng được kéo dài ra. Các chân sẽ tự điều chỉnh chiều dài thích hợp với địa hình thực tế để giữ cân bằng và ổn định. Nếu muốn di chuyển đến một vị trí khác, chỉ cần vài lần bấm nút là có thể gấp gọn lại.
“Bởi vì mọi thứ đều được kiểm soát từ tay cầm trung tâm, nên thời gian để thiết lập các thiết bị và máy ảnh sẽ được giảm đi đáng kể”, Product Tank viết . “Sự đổi mới này có nghĩa là mọi người sẽ dễ dàng sử dụng hơn.”

Ngoài việc kiểm soát tất cả các chân cùng một lúc với tay cầm trung tâm, chiều dài của các chân phụ cũng có thể được điều chỉnh bằng tay.
Điều đặc biệt là chân máy ảnh của Product Tank rất thân thiện với môi trường bởi được làm từ nhôm ép đùn vuông, ván ép, gỗ cứng bằng gỗ sồi, một số loại thông, một ống cao su, một vài lò xo, và các bộ phận của một thiết bị có tên “unblocker”. Nó có thể chịu được ít nhất 3,5 kg nên có thể chịu được hầu hết các bộ gear cần thiết cho mọi thể loại nhiếp ảnh.
Nhà sản xuất Tank viết: “Trong sản xuất, thiết bị của tôi có thể khác với nguyên mẫu, nhưng có nhiều cải tiến và rất nhiều ý tưởng khác để kết hợp”.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp chân máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.