Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Doanh số bán máy ảnh mirrorless Canon tăng hơn 70% trong nửa đầu 2017

Doanh số bán máy ảnh mirrorless Canon tăng hơn 70% trong nửa đầu 2017

Theo một báo cáo tài chính quý 2 năm 2017, doanh số bán hành của các máy ảnh mirrorless Canon đã có sự tăng trưởng hơn 70% trong nửa đầu năm nay so với năm 2016. Đây là một tin vui với các fan của Canon và đồng thời cũng gây bất ngờ với khá nhiều người bởi các sản phẩm từ Canon không được đánh giá cao như Sony hay Fujifilm.
Không chỉ đạt được đà tăng trưởng như dự kiến về mảng DSLR, những gì đạt được trong việc kinh doanh máy ảnh mirrorless cũng khiến Canon tin tưởng vào mục tiêu phát triển của hãng. Những bản báo cáo chính thức trong nửa đầu năm đã được phát hành cho thấy rõ sự tăng trưởng về doanh thu từ các máy không gương lật mà hãng đã tích cực cải tiến và cho ra mắt trong thời gian 2 năm trở lại đây. Theo đó, doanh số kinh doanh máy ảnh mirrorless của hãng đã tăng tới 70% so với cùng kỳ năm trước. Thế nhưng, hãng đã không tiết lộ con số cụ thể.

“Đối với mảng máy ảnh, chúng tôi sẽ làm việc tích cực hơn nữa để đạt được doanh số bán hàng với mức tăng trưởng đều đặn – lần đầu tiên trong năm năm – bằng cách mở rộng doanh số bán hàng của các sản phẩm mới và thúc đẩy một sự thay đổi sang các máy ảnh có thể mang lại doanh thu cao hơn” – ông Toshizo Tanaka, Phó chủ tịch điều hành Canon cho biết.

Trong sự gia tăng doanh thu bán hàng lần này, có vẻ chiếc Canon EOS M6 là sản phẩm được quan tâm hơn cả bởi được tìm mua khá nhiều từ các khách hàng. Bên cạnh đó, mẫu Canon M5 cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ. Điều này cho thấy rằng các bước đi của Canon đang đi đúng hướng trong việc từng bước chinh phục thị trường máy ảnh không gương. Có thể coi đây là một bất ngờ bởi mirrorless từ trước tới nay vẫn chịu sự thống trị của Sony và Fujifilm. Bên cạnh đó, các hãng máy ảnh M4/3 như Panasonic hay Olympus cũng có sự tăng trưởng nhất định và ngày càng có nhiều sản phẩm mới thu hút hơn.
Tuy nhiên, Canon cũng tỏ ra thận trọng khi cho rằng có thể có sự sụt giảm khoảng 4% trong năm nay. Hãng chi biết sẽ quyết tâm tới cùng để không chịu sự tác động của đợt suy giảm này và hứa hẹn sẽ tiếp tục tung ra những thiết bị tốt nhất trong tương lai. “Trong năm nay, chúng tôi đã công bố 5 mẫu máy ảnh mới. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực tung ra những chiếc máy ảnh mới kết hợp công nghệ mới để kích thích thị trường. Chúng tôi sẽ làm việc khẩn trương để tạo ra một kỷ lục mới trong năm 2017 nhằm kỷ niệm 80 năm thành lập”.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.