Samsung Galaxy S6 cho phép loại bỏ các ứng dụng cài đặt sẵn trên điện thoại

Sau khi tung ra hai đứa con tinh thần đình đám Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, Samsung dường như ngày càng chăm chút nhiều hơn nữa cho hai chiến binh với niềm hy vọng lấy lại thị phần và vực dậy doanh số thua lỗ trong năm qua của hãng. Giờ đây, chủ sở hữu của các thiết bị thông minh mới nhất của Samsung sẽ có thể vứt bỏ những ứng dụng cài đặt sẵn trong điện thoại của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

1

 

Ảnh chụp màn hình của điện thoại thông minh Galaxy S6 Edge trên diễn đàn XDA Developers cho thấy rằng bạn có thể gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng cài đặt sẵn hoặc vô hiệu hóa chúng một cách dễ dàng. Các sứng dụng không cần thiết hoặc bị nghi ngờ có thể xâm nhập và gây nguy hiểm cho điện thoại sẽ bị loại bỏ nhanh chóng .Bức ảnh cho thấy một số ứng dụng đã bị vô hiệu hóa như các ứng dụng Samsung như S Health và S Voice và một số ứng dụng của Google, bao gồm YouTube, Gmail, Google+ và thậm chí cả Google Play Store.

 

Sở dĩ ứng dụng loại bỏ các chương trình không mong muốn được Samsung “khai sinh” nhanh đến thế đó là điện thoại Galaxy của Samsung đã bị chỉ trích vì bao gồm một số lượng lớn các ứng dụng – bloatware mà không thể gỡ bỏ.Tuy công ty đã cố gắng cắt giảm số lượng các ứng dụng như vậy với Galaxy S5 và Galaxy S6 nhưng người dùng vẫn sẽ tìm thấy các ứng dụng cài đặt sẵn không mong muốn trên điện thoại chạy hệ điều hành Android của mình.

 

Dựa trên XDA Developers, người dùng có thể vô hiệu hóa một ứng dụng cài đặt sẵn hoặc xóa nó hoàn toàn khỏi danh sách tải về. Vô hiệu hóa các ứng dụng làm cho nó ngưng hoạt động nhưng vẫn giữ nó trên thiết bị. Xóa một ứng dụng cài đặt sẵn loại bỏ nó hoàn toàn nhưng điều đó không có nghĩa là nói lời chia tay mãi mãi với chúng. Người dùng có thể download lại các ứng dụng Samsung từ các cửa hàng ứng dụng của công ty và các ứng dụng của Google từ cửa hàng Google Play.

 

Khả năng để xóa các ứng dụng cài đặt sẵn sẽ giúp danh tiếng của Samsung được quan tâm. Vấn đề này còn liên quan đến Google bởi chính các chương trình của nó sẽ bị loại bỏ, tiên phong là trên các điện thoại Galaxy S mới.Các điện thoại thông minh mới được thiết lập chương trình tiện ích này để sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng Tư.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)