Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Địa chấn nhiếp ảnh: Nikon D850 là máy ảnh đầu tiên đạt 100 điểm DOX Mark

Địa chấn nhiếp ảnh: Nikon D850 là máy ảnh đầu tiên đạt 100 điểm DOX Mark

Chuyên trang công nghệ DOX Mark là nơi được cộng đồng nhiếp ảnh khá quan tâm bởi những đánh giá về chất lượng cảm biến cho từng chiếc máy ảnh. Và thật bất ngờ, model Nikon D850 là chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới đạt ngưỡng 100 điểm tối đa. Kỷ lục này được DOX Mark công bố đã tạo nên một cơn địa chấn thực sự trong giới nhiếp ảnh.


Để có được những bức ảnh đẹp thì dù muốn hay không, ta phải thừa nhận rằng ngoài kỹ năng cần phải có những thiết bị thật phù hợp. Nếu nhu cầu của bạn càng cao thì máy ảnh phải càng xịn. Một trong những yếu tố then chốt quyết định chất lượng ảnh chính là sức mạnh cảm biến. Với công nghệ cảm biến BSI đời mới, Nikon D850 đã nghiễm nhiên ở ngôi vị quán quân cùng số điểm tối đa 100 điểm.

Với thành tích là máy ảnh đầu tiên đạt điểm tối đa, đại diện của Nikon đã soán ngôi của Sony A7R Mark II với 98 điểm và đã ngự trị trên đỉnh vinh quang trong suốt nhiều năm. Cách đánh giá điểm cảm biến của DOX Mark dựa vào những thông số như sau:

– Độ sâu màu (Color Depth)

– Dải tương phản động (Dynamic Range)

– Mức ISO hiệu dụng tối đa (Low-light ISO)


Do đó, các đánh giá phải trải qua những thử nghiệm thực tế rất khắt khe và kết quả là mang tính khách quanh khá cao. Chia sẻ với Petapixel, DOX Mark cho biết rằng: “Cảm biến BSI kiểu mới khi được Nikon tích hợp cho chiếc D850 của mình đã phá vỡ những giới hạn trước đây về sức mạnh của dòng máy này. Nó có dải tương phản khá tốt, độ sâu màu tuyệt vời và cả ISO cũng gấp đôi so với D810. Nó tốt hơn tất cả các máy ảnh mà chúng tôi đã từng so sánh từ trước tới giờ. Thật sự mà nói, cảm biến Full – frame lần này còn có thể tốt hơn cả định dạng Medium Format ở một số khía cạnh”.

Khi so sánh với các model khác, mức ISO căn bản của Nikon D850 không hề có đối thủ nếu là DSLR. Còn khi được đặt ngang với hai tên tuổi khác trong dòng Miorrorless là Sony A7R II và RX1R II thì máy cũng vượt trội hơn. Khó tin hơn nữa là DOX Mark lại chấm điểm cảm biến của D850 còn cao hơn cả Phase One IQ180 hay Phase One P65 – là nhưng model Medium Format rất có tiếng.

Tuy vậy, ở mức ISO cao 25600 thì máy cũng chưa thực sự quá tốt nếu so với các đối thủ. Nhưng thực tế là hiếm khi nào các hoạt động nhiếp ảnh lại cần tới mức cao như vậy. Đây chính là một tin không thể vui hơn với các fan của Nikon và các nhiếp ảnh gia có thể tìm cách để tận dụng tối đa ưu điểm của siêu phẩm này khi tác nghiệp.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Tham khảo: Petapixel)