Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Đây là sự tàn tạ của màn trập máy ảnh sau 150.000 lần hoạt động liên tục

Đây là sự tàn tạ của màn trập máy ảnh sau 150.000 lần hoạt động liên tục

Trong một chiếc máy ảnh, cái quan trọng không chỉ là cảm biến mà còn là màn trập. Chúng thường được nhà sản xuất chế tạo để giới hạn trong một số lần hoạt động nhất định. Con số đó thường là từ 100.000 tới 200.000. Tuy nhiên, hiếm khi nào chúng ta thấy được màn trập khi hỏng hoàn toàn sẽ như thế nào. Và để giải đáp cho thắc mắc đó,một nhiếp ảnh gia đến từ Trung Quốc sẽ cho chúng ta được chiêm ngưỡng dung nhan tàn tạ của màn trập sau 150.000 lần hoạt động:

Nhiếp ảnh gia giấu tên là thành viên của kênh nhiếp ảnh Digitalrev khá nổi tiếng trên Youtube. Theo chia sẻ của người này với Petapixel thì dù đã có thâm niên nhiều năm trong nghề nhưng bản thân ông cũng chưa bao giờ được chứng kiến màn trập khi hỏng sẽ như thế nào. Và vì thế, một ý tưởng đã được nảy sinh: ông sẽ mua mới một chiếc máy ảnh Canon 5D Mark II và tiến hành cho máy hoạt động chụp ảnh liên tục cho tới khi nào màn trập bị hỏng mới thôi.

Ý tưởng được thực hiện với việc có khá nhiều pin dự phòng được để sẵn để cho phép việc chụp ảnh không bị ngắt quãng. Không chỉ chụp ảnh bình thường, nhiếp ảnh gia này còn dùng tới cách chụp ảnh time-plase để tăng số lần chụp lên nhanh nhất có thể. Và thực tế là sau 150.000 lần chụp thì màn trập đã hỏng hoàn toàn. Các lá màn trập bị cong phồng lên và không thể cho ra hình ảnh như bình thường được nữa. Và đây chính là đoạn video ngắn về dung nhan thực tế của màn trập đã hỏng:

Xin được nói thêm về màn trập, đây vốn được mệnh danh là cửa sổ “ánh sáng” của mỗi chiếc máy ảnh. Mỗi lần đóng mở màn trập là một lần hoạt động và nếu số lần tăng lên thì độ bền của màn trập lại giảm xuống. Với cơ chế chụp liên tục hoặc quay phim time-plase thì số lần đóng mở của màn trập không chỉ nhiều lên mà còn tăng lên về cường độ hoạt động, dẫn tới màn trập bị giảm sút độ bền nhiều hơn nữa.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel.com)