Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Đây là những lý do mà bạn nên mua ngay một chiếc máy rửa bát

Đây là những lý do mà bạn nên mua ngay một chiếc máy rửa bát

Để giải phóng đôi tay cũng như thời gian, máy rửa bát ra đời nhằm góp phần giúp người nội trợ có được sự an nhàn. Tuy nhiên, có một thực tế là không giống các máy móc khác, máy rửa bát lại được coi là vật dụng không cần thiết bởi tốn kém mà không hiệu quả bằng việc dùng tay. Để chứng minh đây là thiết bị vô cùng cần thiết, bài viết sẽ nêu ra những lý do mà bạn nên mua ngay một chiếc máy rửa bát:


Tiết kiệm nước hơn bình thường

Trang công nghệ Sina đã làm một thử nghiệm: một phụ nữ sẽ tiến hành rửa những bát đĩa dành cho 4 người với đầy đủ các loại tạp chất như dầu, mỡ…Sau khoảng 19 phút, người này đã hoàn thành với 22 lít nước để rửa hết đống chén bát theo cách truyền thống.

Tiếp theo, cũng với số lượng chén bát đó được lần lượt thử nghiệm với máy rửa bát Bosch, Fagor và những thương hiệu khác… Kết quả là có máy hoàn thành với lượng nước tiêu hao là 7 lít, có máy chỉ tốn 5 lít. Như vậy phần tiết kiệm nước thì máy rửa bát đã thắng tay người.

.
Ít tiêu tốn điện năng

Bất cứ máy móc gì cũng cần có điện để hoạt động, tuy nhiên lượng điện mà bạn bỏ ra cho máy rửa bát là vô cùng nhỏ. Dưới đây là chứng minh về một cuộc kiểm tra về lượng điện năng tiêu thụ mà trung bình một chiếc máy như vậy đạt được khi hoạt động:

Có thể thấy, chưa tới 1 số điện, có máy thậm chí chỉ dùng 0.5 số điện là đã rửa sạch hết tất cả. Mức này khá là thấp so với toàn bộ những vật gia dụng khác trong gia đình bạn. Hơn nữa, điều quan trọng là bạn cũng không tốn quá nhiều thời gian và sức lực để mệt mỏi vì chén bát. Nó cũng tương tự như bạn mua máy hút bụi mà không cần tới chổi quét nhà. Vừa hiệu quả lại vừa nhanh.

.
Rất sạch và an toàn

Nhiều người vẫn có tâm lý sợ hãi hay lo lắng về khả năng của những chiếc máy rửa bát. Do đó, các hộ gia đình vẫn dùng phương pháp truyền thống là chùi rửa bằng tay để chắc ăn. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Vẫn là trang công nghệ Sina làm một thí nghiệm khác: các chuyên gia đem 2 bộ chén bán được rửa bằng tay và bằng máy cùng đặt vào một môi trường độ ẩm như nhau. Sau 24h, bộ chén bát được rửa bằng tay có mật độ vi khuẩn xuất hiện nhiều hơn so với bộ chén bát được rửa bằng máy.

Điều này được giải thích là do tay người không hoàn toàn sạch. Thứ hai, găng tay vẫn bám vi khuẩn. Thứ ba, cái quan trọng là các miếng giẻ lau dùng rửa chén bát có rất nhiều vi khuẩn gây mầm bệnh rất khó được làm sạch. Ngược lại, các máy rửa bát lại có độ kín và được khử trùng bằng nhiệt độ cao nên ít khả năng cho vi khuẩn sống sót.

Lợi ích cuối cùng về sức khỏe đó chính là máy rửa bát giúp cách ly da người với các hóa chất tẩy rửa. Như vậy những ai dễ bị dị ứng, bị bệnh ngoài da hay chị em nào muốn có đôi tay đẹp thì đây là giải pháp hoàn hảo.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy rửa bát chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.