Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Đây là những gì xảy ra với một máy ảnh khi gặp nước muối

Đây là những gì xảy ra với một máy ảnh khi gặp nước muối

Một trong những yếu tố khiến người mua máy ảnh quan tâm chính là tính năng chống chịu thời tiết. Ngày nay, rất nhiều máy ảnh chuyên nghiệp ở phân khúc trung và cao cấp được trang bị tính năng này. Tuy vậy, nhà sản xuất cũng luôn khuyên rằng không nên quá ỷ lại vào nó. Đặc biệt là khi máy ảnh tiếp xúc với nước muối, chúng vẫn có nguy cơ bị hỏng hóc.


Trên trang blog của chuyên gia Roger Cicala tại Lens Rentals có chia sẻ một ví dụ sống động về việc để một máy ảnh có tính năng kháng thời tiết vào tiếp xúc trực tiếp cùng nước muối. Và họ đã nói: dù bạn có được bảo hành hay không được bảo hành thì cũng đừng nên tự mình tạo ra những nguy cơ cho chiếc máy ảnh của mình.

Thử nghiệm cho thấy khi ngâm cả chiếc máy ảnh vào dung dịch nước muối ở thời gian rất dài, các bộ phận bên trong bắt đầu bị ăn mòn. Cho dù chiếc máy có độ kín rất cao khi đã thử nghiệm với hơi nước ngoài trời nhưng nó vẫn bị nước muối xâm nhập bởi dung dịch có độ ăn mòn khá cao. Roger Cicala đã tiến hành mở tung chiếc máy của mình và chỉ rõ quá trình xâm nhập của hơi nước muối. Chuyên gia này cũng chỉ ra lý do tại sao các máy ảnh sẽ dễ bị hư hỏng nếu chẳng may máy ảnh của bạn bị rơi xuống biển – là môi trường đầy muối. Theo như hình ảnh thì đó là một chiếc máy ảnh Sony:

Đây chính là lý do tại sao khi mua máy ảnh, chúng ta nên kiểm tra kỹ tính năng chống chịu thời tiết của máy. Thực tế mức độ chịu thời tiết của từng máy cũng rất khác nhau, cho dù chúng được giới thiệu là có thể chống nước hay chống bụi. Việc kiểm tra cũng khá dễ dàng khi có rất nhiều các video thử nghiệm thực tế được đăng tải lên cá blog, các chuyên trang công nghệ hay các mạng xã hội hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác nhất cho nhu cầu công việc của bạn.

Roger Cicala khuyên tất cả mọi người rằng đừng bao giờ quá ỷ lại và chủ quan vào cái gọi là “an toàn tuyệt đối”. Thậm chí, Roger Cicala còn cho rằng đừng bao giờ mang máy ảnh ra để thử thách trước tự nhiên, dù chúng có bền thế nào đi nữa. Đó chính là cách mà thiết bị của bạn sẽ có độ bền cao nhất và không bao giờ phải bị hư hỏng.

>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: DPreview)