Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Đây là cách thay màn trập thực tế của một chiếc máy ảnh Canon

Đây là cách thay màn trập thực tế của một chiếc máy ảnh Canon

Với cấu tạo phức tạp và nhiều linh phụ kiện, những chiếc máy ảnh luôn khơi gợi trí tò mò của con người về cơ chế hoạt động và việc thay đổi thành phần sẽ diễn ra như thế nào. Nếu bạn muốn biết thì bài viết này sẽ cho bạn thấy được thực tế việc thay màn trập của một chiếc máy ảnh Canon được diễn ra như thế nào:

Vừa qua, trang tin Petapixel đã ghi lại được một cảnh thay màn trập máy ảnh thực tế. Và việc đó được diễn ra ngay trong công ty sửa chữa máy ảnh Nam Phi Photographic Repairs. Đối tượng được nhắc tới trong bài viết này là chiếc máy ảnh Canon 6D – một mẫu Ful frame giá rẻ khá là phổ biến trong giới nhiếp ảnh. Và đây là đoạn video thực tế:

Được biết, việc thay màn trập này là nhằm để sửa lỗi “ERROR 20” thường hiện lên trên màn hình LCD. “Nếu bạn đã nhìn thấy thông báo lỗi “ERROR 20 “trên máy DSLR của Canon trước và tự hỏi chúng tôi làm gì để khắc phục sự cố này, đây là câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn. Kỹ thuật viên siêu sao của chúng tôi, Raymond Whittaker, đã thay thế cho một trong những chiếc máy ảnh của khách hàng trong chiếc Canon EOS 6D” – Photographic Repairs viết.

Qua đoạn video, chúng ta có thể thấy rằng kỹ thuật viên phải làm các thao tác tháo lắp khá nhiều mới có thể lất được màn trập ra khỏi thân máy ảnh. Và sau khi có màn trập mới, các thao tác lại được lặp lại một lần nữa nhưng là theo hướng ngược lại.

Theo thông số kỹ thuật từ Canon thì màn trập của chiếc 6D có số lần hoạt động là 100.000 lần. Tuy nhiên, các báo cáo thực tế cho biết máy thậm chí có thể đạt được hơn 120.000 lần hoạt động ở điều kiện sử dụng bình thường.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)