Đau lòng khi xem cảnh máy ảnh bị nghiền nát

Máy ảnh là thiết bị vốn được “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” bởi chỉ những hư hỏng nhỏ nhất cũng ảnh hưởng tới vấn đề tạo ảnh. Tuy vậy lại, lại có người nghĩ tới chuyện nghiền nát máy ảnh. Và có rất nhiều nhiếp ảnh gia lẫn người chơi không chuyên phải đau lòng khi chứng kiến cảnh máy ảnh bị nghiền nát bởi máy ép thủy lực

Nhân vật khiến cho tất cả phải đau lòng chính là Lauri Vuohensilta – một chuyên gia cơ khí và là nhà khoa học. Ông này cũng chủ nhân của kênh Youtube Hydraulic Press Channel chuyên về các thử nghiệm khoa học. Và trong một lần ngẫu hứng, đối tượng của Lauri Vuohensilta lại chính là những chiếc máy ảnh.

Trong đoạn video của mình, nhà khoa học này đã cho thấy cảnh máy ảnh bị nghiền nát dưới sức ép của chiếc máy ép thủy lực. Nói sơ qua thì máy ép thủy lực là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các nghành công nghiệp nặng hiện nay với lực ép có thể làm biến dạng mọi thứ, kể cả sắt thép. Đối tượng bị tra tấn trong lần thử nghiệm này 2 chiếc máy bao gồm 1 máy ảnh Canon và 1 máy ảnh Nikon, cả hai đều thuộc loại máy film ngày xưa. Được biết, cả hai máy film này đều được chế tạo hoàn toàn bằng kim loại. Nhưng kết quả vẫn vô cùng thảm thương như đoạn video bên dưới:

 

Bên cạnh đó, một ống kính bằng kim loại khác cũng chịu chung số phận tương tự với hai chiếc máy film kia. Dù bền bỉ tới mấy đi nữa nhưng các thiết bị nhiếp ảnh cũng vẫn chịu cảnh bi đát. Điều này đã làm cho rất nhiều người chứng kiến cảm thấy đau lòng. Theo chia sẻ của Lauri Vuohensilta thì mục đích của thử nghiệm này là để tìm ra xem Canon hay Nikon sẽ tốt hơn nếu phải chịu va đập mạnh. Và thực tế thì tất cả đều trở thành bãi chiến trường mà không có kẻ chiến thắng.

 

Lauri Vuohensilta có thể trong tương lai ông sẽ cho một ống kính tele khổng lồ “lên thớt” nhưng hiện tại thì vẫn chưa có gì xảy ra. Ông cũng đưa ra khuyến cáo chỉ nên xem chứ không nên làm theo những gì mà ông đã làm.

(Tham khảo: Popsci)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet