Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Đặt máy giặt trong nhà vệ sinh – nên hay không nên?

Đặt máy giặt trong nhà vệ sinh – nên hay không nên?

Với sự hạn hẹp của diện tích nhà ở tại các thành phố lớn hiện nay, giải pháp đặt máy giặt trong nhà vệ sinh có lẽ là tối ưu nhất và được lựa chọn bởi nhiều hộ gia đình. Nhưng nó là một thiết bị điện tử – điện lạnh với nhiều sự kết hợp giữa cơ khí và các bo mạch rất phức tạp. Vậy, việc đặt máy giặt trong nhà vệ sinh có nên hay không?

>> Mua máy giặt Electrolux chính hãng

Máy giặt dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm

Như đã trình bày, máy giặt là một thiết bị điện tử-điện lạnh có cấu tạo rất phức tạp. Bên trong là nhưng bo mạch được che chắn và bảo vệ nghiêm ngặt. Dù thiết bị này sử dụng nước để làm sạch quần áo, nhưng tuyệt nhiên là hơi ẩm cao sẽ có sự ảnh hưởng nhất định tới chiếc máy giặt của bạn:

+ Hơi ẩm quá cao làm ăn mòn và rỉ rét máy, làm ảnh hưởng tới động cơ lồng giặt (thực tế là ta vẫn luôn nghe được lời khuyên từ các chuyên gia là hãy để máy ở những nơi khô ráo. Vì như vậy, động cơ máy mới giữ được sự khô thoáng).

+ Độ ẩm xâm nhập và tấn công các mạch điện, làm cho máy hư hỏng và không thể sử dụng.

+ Động cơ bị sự cố và các mạch điện bị chập có thể dẫn tới các chế độ hoạt động rối loạn, không như mong muốn

+ Làm hỏng bộ phận cách điện, hơi ẩm và nước sẽ dẫn điện và khiến điện rò rỉ ra ngoài, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Do đó, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ việc đặt máy giặt ở nhà vệ sinh.

Giải pháp tối ưu nhất cho việc đặt máy giặt ở nhà vệ sinh

Nếu như bạn phải tận dụng không gian tối đa thì việc đặt máy giặt trong nhà vệ sinh phải tuân theo những quy tắc sau:

+ Vị trí đặt máy phải tránh xa các vòi nước, vòi sen hay những nơi thường hay xả nước, dội nước trực tiếp.

+ Có hệ thống điện và nước riêng cho máy giặt, có cầu dao và aptomat tự động bảo vệ. Luôn luôn có dây tiếp đất cho máy giặt để phòng rò rỉ điện. Các ổ cắm, dây dẫn điện và nước dành riêng cho máy giặt phải luôn đặt ở trên cao, không đươc sát mặt đất. Không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác trong nhà vệ sinh.

+ Nên kê máy giặt trên những bục, đế bằng những vật chống thấm và chống ẩm để cách ly với độ ẩm của sàn nhà vệ sinh, giúp máy và động cơ giữ được sự khô thoáng, không dễ bị hơi ẩm xâm nhập.

+ Chọn vị trí đặt máy giặt là nơi tránh xa các hoạt động xả nước, những góc có độ ẩm thấp nhất để máy ít bị ảnh hưởng bởi hơi ẩm.

>>> Tham khảo các model máy giặt LG

Với những giải pháp và hiểu biết trên, hy vọng bạn có thể tìm ra hướng xử lý thích hợp nhất nếu có ý định đặt máy giặt trong nhà vệ sinh.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.