Máy tínhMẹo và Thủ thuậtTin tức

Danh sách 5 phần mềm quay màn hình Win 10 tốt nhất 2022

Khi nói đến Windows, trình ghi màn hình tích hợp có chức năng khá hạn chế. May mắn thay, có rất nhiều phần mềm quay màn hình của bên thứ ba khác nhau với một loạt các tính năng mà bạn có thể sử dụng thay thế. Dưới đây là sự lựa chọn các phần mềm quay màn hình Win 10 tốt nhất!

Top các phần mềm quay màn hình Windows 10

OBS Studio

OBS (Open Broadcaster Software) Studio là một trong những phần mềm quay màn hình phổ biến nhất hiện có. Nó không những miễn phí với mã nguồn mở. Mà nó còn cung cấp một loạt các tính năng hữu ích để giúp bạn khai thác nhiều hơn các bản ghi màn hình của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng OBS Studio để phát trực tiếp nội dung trên màn hình của mình lên các nền tảng phát trực tuyến video. Để làm được điều đó, phần mềm cũng cho phép bạn tạo cảnh bằng nhiều nguồn như chụp lại cửa sổ trình duyệt, webcam,capture card và hơn thế nữa.

phần mềm OBS Studio các phiên bản

Một trong những điều tốt nhất về OBS Studio là nó không có giới hạn về độ dài video. Vì vậy bạn có thể quay màn hình / phát trực tiếp bao lâu tùy thích. Về khả năng sử dụng, phần mềm cung cấp một cửa sổ cấu hình mạnh mẽ.  Nó sẽ giúp bạn thiết lập và cấu hình các khía cạnh khác nhau của bản ghi. Thậm chí phần mềm còn cung cấp cho bạn khả năng tạo các phím tắt để thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng.

CamStudio

CamStudio là một phần mềm quay màn hình mã nguồn mở và miễn phí dành cho Windows 10 . Bạn có thể sử dụng nó để ghi lại các hoạt động trên màn hình cùng với âm thanh ở định dạng video AVI chất lượng cao. Trình sản xuất SWF tích hợp của CamStudio lấy các tệp AVI đã ghi này và biến chúng thành các video flash trực tuyến thân thiện với băng thông và gọn gàng để giảm nhu cầu chia sẻ băng thông. 

Phần mềm CamStudio

Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp hỗ trợ codec lossless để tạo ra các bản ghi chất lượng tốt hơn ngay cả với kích thước tệp nhỏ hơn. Đối với khả năng quay video, CamStudio cho phép bạn chuyển đổi các bản ghi màn hình được chụp AVI thành các tệp flash. Bạn có thể thêm chú thích vào bản quay màn hình của mình. Sau đó sử dụng tính năng chú thích video để cá nhân hóa chúng bằng cách đưa vào phim webcam của chính bạn ở chế độ picture-in-picture.

ScreenToGif

ScreenToGif là phần mềm quay màn hình đa năng với trình chỉnh sửa tích hợp. Nó miễn phí và mã nguồn mở và có thể ghi lại nội dung màn hình, webcam và bảng phác thảo của bạn. 

Bạn sẽ có một giao diện tối giản, dễ sử dụng và cho phép thực hiện nhiều việc mà không làm xáo trộn trải nghiệm của mình. Tất cả các ảnh chụp màn hình của bạn trên ScreenToGif về cơ bản là các dự án mà bạn có thể chỉnh sửa. Bạn có thể dùng chúng nhúng vào các dự án khác, sửa đổi và xuất thành các định dạng khác nhau.

Phần mềm ScreenToGif

Một trong những bổ sung thú vị cho ScreenToGif là trình chỉnh sửa tích hợp sẵn. Sử dụng nó, bạn có thể cắt / thay đổi kích thước bản quay của mình, điều chỉnh tốc độ khung hình, thêm chuyển tiếp và lớp phủ mà không cần phải rời khỏi phần mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các tác vụ trong ScreenToGif để tự động áp dụng các hiệu ứng cụ thể cho bản ghi màn hình của mình.

ShareX

ShareX là một công cụ chụp ảnh màn hình mã nguồn mở và miễn phí khác dành cho hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể sử dụng nó để chụp screenngrabs (ảnh chụp màn hình), cũng như ghi màn hình nội dung trên màn hình của bạn. Các tùy chọn chụp ảnh của ShareX bao gồm toàn màn hình, cửa sổ đang hoạt động, màn hình đang hoạt động, v.v. Hơn nữa, nó cũng có tùy chọn chuyển đổi ảnh chụp màn hình của bạn thành ảnh GIF để chia sẻ chúng trên các nền tảng khác nhau.

phần mềm ShareX

Nói về giao diện, ShareX tuy không có giao diện người dùng đơn giản lắm.Nhưng bạn có thể sử dụng các phím tắt để giải quyết vấn đề này. Giống như ScreenToGif, ShareX cũng cho phép bạn chỉnh sửa các bản ghi màn hình đã chụp, vì vậy bạn có thể làm mờ / đánh dấu nội dung trên màn hình. Chú thích nội dung đó bằng văn bản, mũi tên và hình ảnh và xóa / xóa nội dung không mong muốn khỏi video.

VLC Media Player

VLC là một trình phát đa phương tiện mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ các tệp đa phương tiện và các giao thức phát trực tuyến. Trên thực tế, nó là trình phát video phổ biến nhất được nhiều người dùng lựa chọn. Rất có thể bạn đã sử dụng nó trên máy tính Windows của mình. Trong trường hợp đó, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn cũng có thể sử dụng trình phát VLC để quay video màn hình của mình.

Quay màn hình trên VLC khá đơn giản. Bạn sẽ nhận được một loạt các tùy chọn cấu hình khác nhau, mặc dù không nhiều như một số trình ghi màn hình khác. Tuy vậy, bạn có thể sử dụng để quay lại màn hình theo yêu cầu của mình. Một số tùy chọn khác bao gồm khả năng chọn cấu hình, mã video, codec âm thanh , tốc độ khung hình và độ phân giải màn hình, cũng được tích hợp ở đây.

phần mềm VLC Media Player

Kết:

Sử dụng các phần mềm quay màn hình Win 10 trên có thể giúp bạn ghi lại những chi tiết quan trọng trên màn hình. Cũng như giúp tương thích với nhiều loại máy tính cấu hình khác nhau. Hi vọng bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm ra phần mềm phù hợp với loại máy bạn đang sở hữu.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button