Đánh giá máy ảnh mirrorless tầm trung Fujifilm X-E4

Fujifilm gần đây đã công bố X-E4, chiếc máy ảnh dòng X ống kính rời nhỏ gọn nhất cho đến nay. Cùng chúng tôi đi sâu đánh giá Fujifilm X-E4 để xem nó có những điểm gì nổi bật bạn nhé!

Thân máy ảnh nhẹ nhất và nhỏ nhất của X Series

Máy ảnh sử dụng cảm biến và vi xử lý thế hệ thứ 4 của Fujifilm. Để duy trì thiết kế mỏng và bóng bẩy, một màn hình LCD nghiêng phía sau cũng đã được thiết kế cẩn thận để đảm bảo thân máy vẫn mỏng và dễ di chuyển nhất có thể.

Thiết kế nhỏ gọn của máy ảnh này chịu nhiều ảnh hưởng từ thiết kế của máy ảnh phim cổ điển. Cả hai tay nắm phía trước và phía sau đều phẳng để mang lại vẻ thẩm mỹ cổ điển, trong khi tấm trên của thân máy được đúc cẩn thận từ magiê để mang lại vẻ ngoài bóng bẩy, cao cấp.

Chức năng đa dạng và vận hành dễ dàng

Màn hình nghiêng phía sau có thể được lật lên và quay về phía trước lên đến 180 độ, có thể chứa nhiều loại bố cục, từ góc cao đến góc thấp, cũng như ảnh tự chụp và video kiểu vlog.

Bảng điều khiển trên cùng bao gồm một nút xoay tốc độ cửa trập có thể được đặt thủ công hoặc chuyển sang chế độ chương trình (P) nếu cần có chức năng hoàn toàn tự động.

Các nút điều khiển cũng được tập trung vào mặt số phía trước để có thêm không gian ngón tay cái để tạo sự thoải mái tối đa khi cầm trên tay.

Hệ thống AF nhanh và chính xác

Fujifilm X-E4 được trang bị cảm biến X-Trans CMOS 4 26.1MP chiếu sáng sau với các điểm ảnh nhận diện theo pha trên cảm biến cũng như công cụ xử lý hình ảnh tốc độ cao X-Processor 4 cho phép lấy nét tự động nhanh chỉ 0,02 giây. Điều này đảm bảo người dùng chụp được những khoảnh khắc quyết định, trở thành một công cụ mạnh mẽ để chụp nhanh.

Máy ảnh có hệ thống AF theo dõi chính xác cao, có khả năng theo dõi chính xác đối tượng đang di chuyển về phía máy ảnh hoặc ra khỏi máy ảnh. Chức năng lấy nét tự động nhận diện khuôn mặt/mắt đặc biệt của nó giữ cho khuôn mặt/mắt của đối tượng chuyển động được lấy nét, cho phép người dùng tập trung vào việc lấy nét trong khi chụp.

Quay video ấn tượng

X-E4 là một máy quay video khá mạnh mẽ. Bạn có thể ghi ở 4K/30p ở 4: 2: 0 màu 8 bit vào thẻ SD hoặc 4: 2: 2 màu 10 bit vào thiết bị bên ngoài qua HDMI và nó bao gồm cấu hình F-Log.

Máy ảnh Fujifilm này cũng có thể cung cấp video full-HD tốc độ cao ở 240 khung hình/giây, có thể được sử dụng để phát lại các đối tượng chuyển động nhanh chậm hơn tới 10 lần so với cảnh quay được quay ở tốc độ 24 khung hình/giây.

18 chế độ giả lập phim độc đáo

Có tổng cộng 18 chế độ giả lập phim độc đáo, bao gồm Velvia, được đặc trưng bởi màu sắc bão hòa cao và chuyển màu sắc nét, và ETERNA Bleach Bypass, tái tạo kỹ thuật xử lý phòng tối truyền thống để tạo ra hình ảnh độc đáo với độ bão hòa thấp và độ tương phản cao.

>>> Đọc thêm: Đánh giá Fujifilm X-E4: Máy ảnh ngàm X nhỏ nhất từ trước đến nay

Kết nối hiện đại

Điều quan trọng nữa là X-E4 có tính năng kết nối hiện đại. Ở mặt bên của máy ảnh, bạn có cổng mini HDMI và USB-C, cũng như giắc cắm 3,5 mm, dễ dàng kết nối phụ kiện rời.

Ngày phát hành và giá cả

Fujifilm X-E4 sẽ được bán ra vào tháng 3 với giá bán lẻ ước tính là 849,95 USD chỉ tính thân máy. X-E4 sẽ được bán với hai tông màu bạc và đen. Cũng sẽ có một cấu hình bộ kit có sẵn, kết hợp với ống kính XF 27mm F2.8 R WR phiên bản mới, sẽ được bán lẻ với giá 1049,95 USD.

Lời kết

Và với Fujifilm X-E4, đây là chiếc máy ảnh đầy hứa hẹn. Cân bằng tốt, cung cấp nhiều tính năng hữu ích cùng với trải nghiệm Fuji yêu thích với mức giá rất phù hợp, X-E4 sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều nhiếp ảnh gia, nhà quay phim và người sáng tạo nội dung hàng ngày.

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet