Tin hot
Trang chủ / Thiết bị studio / Đánh giá Màn Hình Monitor Blackmagic Video Assist 4K

Đánh giá Màn Hình Monitor Blackmagic Video Assist 4K

Với hai cổng recorder được tích hợp sẵn, khách hàng có thể ghi hình liên tục bởi khi một thẻ nhớ hết dung lượng, nó sẽ tự động chuyển tiếp sang thẻ còn lại là điểm vô cùng tiện lợi ở sản phẩm này. Cùng tìm hiểu xem có những gì đặc biệt ở sản phẩm này qua bài Đánh giá Màn Hình Monitor Blackmagic Video Assist 4K sau đây nhé.


Blackmagic Video Assist 4K là thiết bị giám sát hình ảnh chuyên nghiệp và ghi video chất lượng cao cho hầu hết máy quay phim. Nó có màn hình hiển thị 7 “1920 x 1200 để thuận tiện theo dõi các khung hình của video. Thiết bị cung cấp đầu vào 6G-SDI và HDMI để ghi lại từ đầu ra video của hầu hết các máy ảnh chuyên nghiệp và bán chuyên. Video Assist ghi lại video 10-bit 4:2:2 lên tới UHD 4K với thẻ nhớ tốc độ cao UHS-II SDHC/XC lên tới 30p và sử dụng các chuẩn mã hóa Apple ProRes và chuẩn Avid DNx chuẩn, giao diện màn hình cảm ứng cho phép bạn điều chỉnh cài đặt và truy cập vào các tính năng như histogram, zebra, focus peaking, audio level,… Để cung cấp nguồn cho màn hình, kèm theo bộ sạc nguồn điện 110-240V, nó cũng có khe cắm pin kép ở phía sau giúp cho màn hình sử dụng pin loại Canon LP-E6.

Blackmagic Video Assist 4K rất phù hợp với những khách hàng cần có một thiết bị giám sát tốt hơn và những bản ghi hình chất lượng cao hơn. Các loại máy quay cũ thường chỉ được trang bị các tùy chỉnh và khó sử dụng định dạng tệp file hoặc tape, trong khi các loại máy quay giá rẻ thường có chất lượng kém mà màn hình lại nhỏ làm giới hạn mức độ chuyên nghiệp của người dùng, Blackmagic Video Assist 4k có thể giải quyết vẫn đề này bởi nó có thể làm việc với mọi loại máy quay từ DSLR tới các loại camcorder xưa cũ và thậm chí cả những chiếc máy quay kĩ thuật số đời mới.

Blackmagic Video Assist 4k được tích hợp hai recorde USH-II tốc độ cao ở bên trong, dùng cho việc ghi hình với thẻ SD chất lượng cao đời mới khiến nó đủ nhanh để có thể ghi hình Ultra HD video lên đến 2160p30 trên những thẻ SD hợp túi tiền. Các tệp được lưu lại với chất lượng 10-bit 4:2:2 ở cả định dạng ProRes và DNxHD, tương thích với tất cả các phần mềm chỉnh sửa thông dụng khác như DaVinci Resolve, vì vậy bạn có thể bắt tay vào chỉnh sửa ngay lập tức mà không phải transcode hoặc chuyển đổi file. Việc ghi hình có thể được bắt đầu và dừng lại bằng cách dùng LANC hoặc HDMI hay SDI trên máy quay. Với hai cổng recorder được tích hợp sẵn, khách hàng có thể ghi hình liên tục bởi khi một thẻ nhớ hết dung lượng, nó sẽ tự động chuyển tiếp sang thẻ còn lại. Những chiếc thẻ SD tốc độ cao này tương thích với các đầu đọc thẻ nhớ vì vậy có thể dễ dàng sử dụng trực tiếp trên máy tính cho việc cloning và backup sử dụng các phần mềm kèm theo của DaVinci Resolve.

 

Blackmagic Video Assist 4k cũng là một chiếc máy ghi âm chất lượng cực cao với hai đầu vào XLR mini 48V vì vậy khách hàng có thể gắn thêm microphone ngoài. Điều này thực sự giảm thiểu được rắc rối với AGC (Auto Gain Control) trên máy quay DSLR và với tần số noise sàn cực thấp  ở mức -128dBV, bản ghi hình càng có chất lượng tốt hơn và âm thanh tuyệt hơn chất lượng âm thanh do máy quay ghi lại. Âm thanh được thu vào cùng file với video vì vậy khách hàng không phải lo lắng về việc đồng bộ file audio và file video.

Blackmagic Video Assist 4K là màn hình 7 inch sáng, độ phân giải cao 1920×1200 và màn hình cảm ứng góc rộng 135º. Màn hình với độ phân giải cao cho phép khách hàng xem được video có tỉ lệ khung hình 16:9 và thấy được những thông tin trạng thái chính mà không che mất hình ảnh. Màn hình cảm ứng cho phép khách hàng chạm và lướt để xem thông tin trên máy quay, thiết lập cài đặt và đánh giá mức độ âm thanh, hình ảnh. Thiết bị Studio này được trang bị một head-up display thanh lịch giúp khách hàng có thể vừa theo dõi các shot quay vừa canh tỉ lệ khung hình,  biểu đồ, âm lượng, timecode và hơn thế nữa.

Blackmagic Video Assist 4k được trang bị 2 khe cắm pin tiêu chuẩn LP-E6 cho phép nguồn điện nóng chạy vào khi đang sử dụng và cũng có thể sạc với nguồn điện đầu vào 12V DC. Pin được sạc liên tiếp nên chỉ sử dụng 1 pin 1 lần. Khi có điện, pin được sạc song song giúp tiết kiệm thời gian sạc lại.

>>> Xem thêm những thông tin mới nhất về các sản phẩm nổi bật trong tuần qua tại trang Kpnet