Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Cùng mổ xẻ máy ảnh Nikon D850

Cùng mổ xẻ máy ảnh Nikon D850

Máy ảnh Nikon D850 hiện đang là model hot nhất trong thời gian qua bởi nó được giới thiệu là một chiếc flaship cao cấp hơn hẳn các đối thủ hiện tại cùng phân khúc. Phía Nikon luôn tuyên bố rằng họ đã gia tăng hiệu suất hoạt động của máy lên tới mức tối đa để có thể hoạt động ở nhiều môi trường khác nhau. Vậy, ngoài chất lượng hình ảnh thì thực sự có rất nhiều người quan tâm tới cấu trúc bên trong của nó. Và để làm rõ hơn điều này, NRC Đài Loan – một dịch vụ sửa chửa máy ảnh danh tiếng đã quyết định mổ xẻ Nikon D850 để xem nó đã được cấu tạo như thế nào:
Theo các kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện việc mổ xẻ máy ảnh Nikon D850 thì chúng ta có thể biết được một số ý chính sau:
  – Phần thiết kế được điều chỉnh theo hướng thuận lợi hơn cho người dùng và có đôi nét nghệ thuật.

– Các chip xử lý phần lớn được sản xuất tại nhà máy của hãng Toshiba đặt tại Đài Loan.

– Mặt trước của D850 được chế tạo hoàn toàn bằng hợp kim magiê. So với Nikon D810, nó bền bỉ hơn và cứng cáp hơn.

– Chất lượng màn trập chắc chắn là tốt hơn so với các đàn anh cùng dòng. Nếu như các phiên bản trước màn trập làm từ nhựa và kim loại thì màn trập của D850 hoàn toàn bằng kim loại, nó cho phép hoạt động bền bỉ và mạnh mẽ với số lần hoạt động có thể trên 200.000 lần mà vẫn ổn.
Và sau những nghiên cứu kỹ lưỡng về toàn bộ, NRC tuyên bố rằng máy ảnh Nikon D850 có độ bền khá tốt cả ở vỏ máy và các kinh kiện. Đồng thời, dựa trên kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị nhiếp ảnh, họ cho rằng D850 sẽ không gặp phải các lỗi sau:

+ Bụi và dầu trên cảm biến (có ở D600)

+ Lỗi tốc độ màn trập và lỗi hở sáng (có ở D750)

+ Lỗi lấy nét (có ở D800E)

+ Hỏng nút điều khiển và nút tháo ống kính (có ở D810)
Trong quá trình làm việc, các kỹ thuật viên rất dễ dàng trong việc tháo mở các bộ phận của máy, nhưng lại rất khó khăn cho việc lắp ráp trở lại. Họ cũng khuyên người dùng không nên tự ý tháo rời máy nếu không sẽ có thể gây ra hiện tượng “chết máy”.

Bạn có thể theo dõi thêm các hình ảnh chi tiết bên trong máy ảnh Nikon D850:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Nikonrumors)