Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Chuyện không tưởng: giặt đồ không cần bột giặt đã thành hiện thực

Chuyện không tưởng: giặt đồ không cần bột giặt đã thành hiện thực

Cho dù là bạn giặt đồ bằng tay hay bằng máy giặt thì vẫn có một vấn đề khá rắc rối: buộc phải sử dụng bột giặt. Bột giặt thực chất là những hóa chất hoàn toàn không hề có lợi cho da người, cũng như gây ra hiện tượng bám bọt khá khó chịu trên quần áo. Đó là chưa kể phải tốn một lượng nước cực lớn để xả sau khi giặt. Để giải quyết dứt điểm điều này, một công ty Thụy Điển đã tìm ra một công nghệ không tưởng: giặt đồ không cần bột giặt.

.
>>> Mua máy giặt Electrolux chính hãng


Công ty Thụy Điển có tên Scandinavian Water Technologies cho biết họ đã tạo ra công nghệ trên sau khi ấp ủ giấc mơ tạo nên một công nghệ giặt mới thân thiện hơn với môi trường, và cũng là giải quyết những rắc rối do bột giặt gây nên. Công nghệ mới có thể giúp người giặt chỉ cần sử dụng nước lạnh là có thể đem lại hiệu quả tương tự như khi dùng bột giặt truyền thống.

Cũng thật tình cờ là ý tưởng về công nghệ này lại tới từ một cặp vợ chồng – cũng chính là người sáng lập ra công ty Scandinavian Water Technologies kể trên. Cách đây 3 năm, anh Per Hansson và vợ là Katarina Klöfverskjöld mua một hệ thống làm sạch tường nhà. “Chúng tôi đã từng mua một hệ thống làm sạch tự động bên ngoài ngôi nhà và thấy rằng nó có thể làm tốt công việc lau chùi sạch các vết ẩm mốc hay rêu bụi. Và chúng tôi nghĩ rằng nó có thể được áp dụng cho máy giặt hay các thiết bị khác” – anh Hansson cho biết.

Theo giải thích của cả hai thì nước thực chất đã có khả năng tự hòa tan rất mạnh. Kể cả khi quần áo dính những chất khó giặt như máu thì chúng ta vẫn có thể tẩy sạch vết máu ấy với nước lạnh.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này rất đơn giản: đầu tiên, nước sẽ được lọc sạch bằng công nghệ mới để lọc sạch tạp chất và trở thành nước tinh khiết. Sau đó nước này sẽ được hòa vào quần áo. Theo nguyên lý cân bằng hóa học, các vết bẩn sẽ bị hút vào nước và hòa tan nên quần áo sẽ được giặt sạch. Như thế, bạn sẽ không cần tới bất cứ một loại bột giặt nào cả.

Cốt lõi của công nghệ này là một thiết bị có tên Diro, kích cỡ tương đương bằng chiếc máy giặt hoặc có thể nhỏ hơn. Chỉ cần lắp nó ngay giữa máy giặt và nguồn cấp nước là bạn đã có thể giặt đồ thoải mái. Thiết bị này đã được viện nghiên cứu Swerea IVF tại Thụy Điển và trung tâm nghiên cứu của EU đặt tại Sevilla, Tây Ban Nha kiểm chứng. Với việc đạt được chứng nhận của Liên minh Châu Âu EU, nó có thừa tiêu chuẩn để được coi là một bước tiến đột phá về công nghệ giặt tẩy.

Hiện tại, cả hai vợ chồng anh Per Hansson và chị Katarina Klöfverskjöld cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển công nghệ trên. Trước mắt, Diro mới chỉ được sử dụng ở các nhà máy lớn nhưng chắc chắn sẽ được tới tay từng hộ gia đình trong tương lai.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Kickstarter)