Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Cơ hội được chụp ảnh chân dung ảo diệu với ống kính Leica Thambar 90mm F2.2 từ năm 1935

Cơ hội được chụp ảnh chân dung ảo diệu với ống kính Leica Thambar 90mm F2.2 từ năm 1935

Những ống kính chuyên dụng để chụp chân dung thường có giá rất cao và luôn là sự lựa của mọi tay máy bởi độ phổ biến của thể loại này. Ở hiện tại, chúng ta không thiếu những tên tuổi từ Nikon, Canon hay Fujifilm, nhưng nếu nói về độ ảo khi chụp chân dung thì chúng khó mà so bì với ống kính Leica Thambar 90mm F2.2 từ năm 1935.

Nếu nhìn vào tấm ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy được sự ảo diệu mà nó tạo ra:

Đây là một ống kính có tuổi đời đã hơn 80 năm. Kể từ lần đầu được Leica vào năm 1935, nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và rất được yêu thích. Không chỉ có các nhiếp ảnh gia chụp chân dung thông thường, ống kính này còn được các tay máy theo phong cách nhiếp ảnh Lomography lựa chọn bởi các hiệu ứng quang sai va màu sắc đặc biệt mà nó mang lại.

Cũng bởi như vậy nên sau một thời gian ngừng sản xuất, Leica đã có ý định đưa nó quay trở lại trong một hình hài mới hơn và nhiều cải tiến hơn về công nghệ. Model mới vẫn sẽ tạo ra hiệu ứng quang sai cầu và hình ảnh mềm mại như thường thấy.

Ống kính chỉ bao gồm 4 thấu kính và được chia làm 3 nhóm nhưng bên trong có một thấu kính hình cầu cho phép tạo ra quang sai để có sự mềm mại ở các đường nét của đối tượng. Ngoài ra, ánh sáng đi từ trung tâm của ống kính phần lớn sẽ bị chặn lại nên tạo ra sự sai lệch cực mạnh làm thành hiệu ứng mờ ảo ở vùng biên.

Được biết, nếu đóng khẩu độ thì ảnh sẽ có sự sắc nét cần thiết. Thấu kính ngoài cùng được tăng cường một lớp tráng phủ có khả năng chống bám bẩn, ăn mòn và các tác động của môi trường, thời tiết. Đặc biệt, đây cũng là ống kính trong top có nhiều lá khẩu với 20 lá khẩu độ đủ sức tạo bokeh không đụng hàng.

Leica Thambar 90mm F2.2 sẽ được trang bị ngàm M, nếu ai đang sử dụng máy ảnh Sony vẫn có thể có cơ hội sử dụng ống kính này để chụp chân dung ảo diệu nhờ ngàm chuyển Fotodiox Pronto. Dù ống kính Leica ngàm M không có chế độ AF nhưng ngàm chuyển Fotodiox Pronto sẽ hỗ trợ AF rất tốt ở 2 chế độ AF-S và AF-C.

Tuy vậy, để có được ống kính này người dùng sẽ phải chịu chi bởi mức giá dự kiến khoảng 6000 USD không phải là một con số mà ai cũng thấy dễ chịu. Ống sẽ được tung ra vào khoảng giữa tháng 11 năm 2017. Cùng xem thêm những hình ảnh từ ống kính này:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: DPreview)