Chụp sản phẩm nên chọn mua Softbox hay Umbrella tốt hơn?

Softbox và Umbrella là hai loại thiết bị điều chỉnh ánh sáng được sử dụng phổ biến cho nhu cầu chụp sản phẩm. Vậy chụp sản phẩm nên chọn mua Softbox hay Umbrella tốt hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu, nhược điểm giữa chúng để có câu trả lời phù hợp cho nhu cầu của mình bạn nhé!

1/ Ưu điểm của việc sử dụng Softbox:

Softbox là một dạng chiếu sáng định hướng bắt chước tương tự loại ánh sáng có thể chiếu qua cửa sổ vào ban ngày. Softbox sẽ làm dịu ánh sáng phát ra từ nguồn gắn vào nó. Ánh sáng được khuếch tán để làm cho nó có vẻ nhẹ nhàng hơn so với ánh sáng gay gắt chiếu trực tiếp từ bóng đèn.

Máy ảnh của bạn được đặt ở trung tâm của nguồn sáng để bạn không cần lo lắng về bất kỳ ánh sáng chói hoặc bóng đổ nào từ sản phẩm. 

Những lợi ích của việc sử dụng softbox để chụp ảnh:

Cung cấp ánh sáng định hướng
Bắt chước ánh sáng tự nhiên ngoài trời
Làm mềm ánh sáng
Ánh sáng bao quanh máy ảnh
Độ chói hạn chế
Bóng hạn chế

2/ Ưu điểm của việc sử dụng Umbrella:

Ngoài Softbox, Umbrella cũng là một trong những thiết bị điều chỉnh ánh sáng phổ biến nhất vì nó có tính di động cao, cực kỳ rẻ và hơn hết là dễ sử dụng.

Umbrella cung cấp ánh sáng mềm mại đẹp mắt trên các sản phẩm của bạn và loại ánh sáng rộng, tạo ra sự bắt chước ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Một chiếc Umbrella cho phép bạn hướng ánh sáng ngay vào sản phẩm để bạn có thể tập trung vào lượng ánh sáng phù hợp cần thiết trên sản phẩm để có được những bức hình hoàn hảo.

Danh sách những lợi ích của việc sử dụng Umbrella để chụp ảnh:

Rất dễ di chuyển
Tương đối rẻ để mua
Rất dễ sử dụng
Cung cấp ánh sáng mềm mại đẹp mắt
Ánh sáng bắt chước ánh sáng tự nhiên ngoài trời
Cho phép bạn định hướng ánh sáng

>>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Fujifilm

3/ Vậy chụp ảnh sản phẩm chọn Softbox hay Umbrella?

Umbrella

Khả năng hỗ trợ ánh sáng của một chiếc Umbrella là vô cùng lớn và do đó hoạt động tốt khi chụp ảnh các vật lớn hơn. Sự kết hợp của một vài chiếc Umbrell được nhắm mục tiêu vào một sản phẩm lớn có thể cung cấp ánh sáng hoàn hảo nhất mà bạn đang tìm kiếm khi chụp ảnh sản phẩm lớn hơn.

Một chiếc Umbrella có tùy chọn chụp xuyên qua là hoàn hảo để cung cấp ánh sáng bao quanh rất dịu. Ánh sáng sẽ bật ra căn phòng xung quanh để tạo ra ánh sáng toàn diện. Lựa chọn này hoàn hảo cho những căn phòng có tường và trần nhà màu trắng để ánh sáng có thể bật ra một cách tốt nhất. Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, loại Umbrella này sẽ hoàn hảo để có được những bức ảnh sản phẩm đẹp.

Softbox

Một Softbox có thể dễ dàng được đặt rất gần đối tượng được đề cập và do đó hoạt động cực kỳ hiệu quả khi chụp ảnh các sản phẩm nhỏ hơn. Phong cách chiếu sáng tự nhiên từ softbox thực sự có thể làm nổi bật các góc cạnh và màu sắc của các sản phẩm nhỏ hơn vì ánh sáng có thể được tập trung trực tiếp vào sản phẩm nhất định của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng kiểm soát nhiều nhất có thể về ánh sáng của mình, bạn nên chọn một softbox. Ngoài ra, nếu bạn chụp ở ngoài trời, chúng mình khuyên bạn nên sử dụng Softbox vì Umbrella có thể dễ dàng thổi qua trong gió.

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)