Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Chụp ảnh thoải mái bằng máy ảnh Sony với ứng dụng Digital Filter

Chụp ảnh thoải mái bằng máy ảnh Sony với ứng dụng Digital Filter

Việc chụp ảnh thời nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi sự trợ giúp từ các ứng dụng. Và những ai đang sử dụng máy ảnh Sony có thể tự do sáng tạo  mà không lo về các hiệu ứng hình ảnh bởi Sony có một ứng dụng hình ảnh khá đắc lực: Digital Filter.
Digital Filter có công dụng thực sự là cho phép người chụp có thể tự tạo hiệu ứng giống như khi sử dụng các loại kính lọc ND Filter, hoặc Graduated ND Filter. Do đó, bạn không cần phải có kính lọc chính hiệu mà vẫn có thể có được những bức ảnh như ý trong khâu hậu kỳ chỉnh sửa. Việc của bạn là chỉ cần vào PlayMemories Camera App và tải nó về máy.

Điều đáng nói là khác với các kính lọc thông thường sẽ tạo ra hiệu ứng đều cho cả bức ảnh, ứng dụng này lại cho  phép chia nhỏ bức ảnh ra thành từng khu vực nhỏ khác nhau và bạn có thể tự ý chỉnh sửa thông số khác nhau cho từng khu vực khác nhau. Đây là điều mà những kính lọc có đắt tiền tới mấy cũng phải bó tay.

Bạn có thể theo dõi video dưới đây để biết thêm về ứng dụng Digital Filter cho máy ảnh Sony:

Dựa theo những gì được mô tả trong đoạn video trên thì sau khi chụp xong một tấm hình và được áp dụng tính năng này, tấm hình sẽ ngay lập tức được chia làm 3 phần khác nhau và độ rộng của mỗi phần cũng do chính bạn quyết định. Tiếp đến, bạn sẽ tự tay điều chỉnh các thông số như độ K, cân bằng trắng, ISO, bù trừ EV cho mỗi phần. Kết quả là bạn có thể tạo ra một tấm hình vừa ý nhất.

Ngoài ND filter hay Graduated ND filter, trong ứng dụng này còn có thêm các mục như Color Stripe, Blue Sky, Sunset và 2 lựa chọn Custom cho bạn tùy ý điều chỉnh. Nếu bạn chọn Custom thì bạn sẽ hoàn toàn làm chủ bức ảnh này, còn các mục trên thì máy sẽ chuẩn bị sẵn một vài lựa chọn và bạn chỉ việc chụp thôi.

Bản chất thực sự của Digital Filter là sự nâng cao của tính năng Bracketing có mặt trên một vài các máy ảnh chuyên nghiệp khác. Tính năng này cho phép chụp liên tục khoảng 3 tấm ảnh hoặc hơn với các thông số phơi sáng khác nhau để làm rõ chi tiết ở các vùng sáng khác nhau.  Người chụp sau đó sẽ dùng phần mềm xử lý để ghép chúng lại. Ta thường gọi đó là kỹ thuật chụp HDR. Bởi vì tính năng HDR của máy ảnh không thể xử lý tốt như cách làm thủ công, mà việc làm thủ công ghép nhiều ảnh trên máy tính lại mất thời gian nên Sony đã nghĩ ra giải pháp này.

Điểm vượt trội trong ứng dụng của Sony là nó không chỉ ghép ảnh bình thường mà là ghép ảnh ở đẳng cấp cao khi người chụp được tự ý quyết định độ phơi sáng cho từng vùng trong bức ảnh. Với những ai đang dùng máy ảnh Sony mà lại không hiểu biết quá nhiều về các khâu xử lý hậu kỳ thì đây chính là một tiện ích không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để sở hữu được ứng dụng Digital Filter thì bạn sẽ phải bỏ ra 30 USD để mua tại địa chỉ:
– https://www.playmemoriescameraapps.com/portal/usbdetail.php?eid=IS9104-NPIA09014_00-000018

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.