Chụp ảnh nhanh chóng với ống kính Pankache từ Đức

Các ống kính Pankache dù có số lượng không nhiều nhưng được tin dùng bởi chất lượng hình không hề thua kém các ống kính thông thường. Gọn nhẹ và dễ sử dụng đó là những gì mà người ta nói về ống pankache. Do đó, mới đây một hãng sản xuất ở Đức đã quyết định sản xuất các model ống kính pankache đời mới cho phép chụp ảnh nhanh chóng mà không cần quá nhiều kỹ năng.
Đơn vị chế tạo ra các ống pankache này là CP Goerz (một hãng chuyên sản xuất ống kính rất lâu đời tại Đức). Các ống pankache lần này được đặt tên là Citograph 35, thuộc loại ống kính fix chuyên dụng. Ống có tiêu cự 35mm với tiêu cự F/8. Ống được thiết kế để phù hợp với tất cả các máy ảnh Full-frame của tất cả các hãng như Canon, Nikon, Fujifilm, Sony, Leica, và cả định dạng Crop M4/3 của Panasonic và Olympus.

Có thể thấy rằng trọng lượng của ống cực kỳ nhỏ nhẹ, chỉ vào khoảng 120g với kích thước có thể nắm gọn trong lòng bàn tay. Nhà sản xuất cho biết, mốc tiêu cự 35mm rất thích hợp cho các hoạt động nhiếp ảnh đường phố, đời thường hay chân dung, thậm chí cả phong cảnh góc rộng. Ống cho điểm lấy nét ngoại tiêu vào khoảng 274 cm nên các bức ảnh sẽ có sự chân thật và sống động. Nhưng nếu sử dụng cho đinh dạng cảm biến M4/3 thì chắc chắn ta phải nhân hệ số Crop nên ống sẽ không còn giữ được tiêu cự 35mm. Có một chút đáng tiếc là khẩu độ của ống kính pankache Citograph 35 chỉ là F/8. Đây là một con số không có lợi cho việc chụp thiếu sáng cũng như chân dung xóa phông như các ống kính thông thường.

>> Xem thêm: Ống kính Canon hay Ống kính Nikon
Tuy nhiên, với sự gọn nhẹ và chất lượng ảnh được đảm bảo thì đây vẫn được xem là một thiết bị rất đáng sỡ hữu dành cho tất cả mọi người. CP Goerz phát triển các ống kính mới với mục đích thúc đẩy phong trào nhiếp ảnh tự do trên các trang mạng xã hội đặc biệt như Instagram. Trên thực tế, các máy ảnh không phải là quá cồng kềnh mà chính hệ thống ống kính to nặng mới là điều khiến người dùng thường sử dụng smartphone để chia sẻ những hình ảnh không mấy chất lượng lên mạng xã hội. Với ống kính mới thì mọi chuyện có thể đổi khác.

Ống cũng được sản xuất vơi nhiều màu khác nhau để đem lại vẻ thời trang đa dạng cho khách hàng tùy ý lựa chọn. “Citograph 35 được thiết kế đặc biệt để nắm bắt những khoảnh khắc thoáng qua, những quyết định có thể nhanh chóng biến mất trong chớp mắt. Không có bộ phận zoom chuyển động và chiều dài tiêu cự 35mm, thiết kế của Citograph thật đơn giản” – người phát minh ra ống kính pankache này chia sẻ. Dưới đây là những hình ảnh thực tế được chụp từ ống pankache này:
Ống kính Citograph 35 được bán với giá bán lẻ 550USD và theo dự kiến sẽ được tung ta thị trường vào tháng 03 năm 2018.

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)