Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Chụp ảnh mặt trăng bằng máy ảnh… GameBoy siêu cổ lỗ

Chụp ảnh mặt trăng bằng máy ảnh… GameBoy siêu cổ lỗ

GameBoy ngoài vai trò là một chiếc máy chơi game thì nó còn được trang bị một máy ảnh có độ phân giải khá thấp. Chưa hết, do công nghệ thời xưa quá hạn chế nên máy ảnh chỉ có thể cho ra những bức ảnh trắng đen với chất lượng khá tệ. Nó hoàn toàn không là gì so với các máy ảnh hiện đại ngày nay. Nhưng đã có một nhiếp ảnh gia chơi ngông tới mức sử dụng máy ảnh của GameBoy để chụp ảnh Mặt Trăng thay vì sử dụng các model máy ảnh hiện đại ngày nay.
Đó là Alexander Pietrow – nhiếp ảnh gia thiên văn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chụp lại mặt trăng và các hành tinh khác trong hệ mặt trời. Có lẽ do đã chán với việc xem những bức ảnh chất lượng cao từ các máy ảnh đắt tiền, ông đã sử dụng một chiếc GameBoy được sản xuất cách đây gần 20 năm để cho ra những bức ảnh khá thú vị về Mặt Trăng và Sao Mộc.

Được biết, máy ảnh của GameBoy chỉ được trang bị cảm biến CMOS 2-bit với độ phân giải 128 X 112 pixel. Đó là một con số quá chênh lệch nếu đặt cạnh các máy ảnh Canon 6D cảm biến Full-frame 14 bit và độ phân giải 5472 x 3648 pixel. Dù vậy, những trở ngại đó cũng không ngăn được nhiếp ảnh gia của chúng ta cho ra những bức hình thiên văn.
“Tôi từng tự hỏi, liệu có thể chụp ảnh thiên văn bằng chiếc máy ảnh này không. Tôi cũng tra cứu trên Internet và rất ngạc nhiên khi chưa có ai từng thử thử chụp bằng chiếc camera này” – Pietrow cho biết.

Để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, Pietrow đã kết hợp chiếc GameBoy trong tay với một kính viễn vọng Fraunhofer tại Đài quan sát thuộc ĐH. Leiden (đài thiên văn được xây dựng từ những năm 1838). Và sau nhiều tuần chờ đợi cho tới khi bắt gặp thời tiết thuận lợi, ông đã chụp được ảnh thực của Mặt trăng và cả Sao Mộc từ chính thiết bị cổ lỗ sỉ của mình. Thậm chí trong bức hình còn xuất hiện thêm hình ảnh về ba mặt trăng vệ tinh quanh Sao Mộc.
Sự việc đã nhanh chóng gây chú ý với cộng đồng nhiếp ảnh. Họ coi đây là một sự sáng tạo nên được đánh giá cao. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận tích cực dành cho máy ảnh của GameBoy.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.