Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Chụp ảnh Macro xuất sắc với ống kính Canon EF-S 35mm F2.8 Macro IS STM

Chụp ảnh Macro xuất sắc với ống kính Canon EF-S 35mm F2.8 Macro IS STM

Dễ sử dụng và hình ảnh chất lượng đối với mức giá phổ thông, ống kính Canon EF-S 35mm F2.8 Macro IS STM là một thiết bị khá tốt nếu được sử dụng để chụp ảnh sản phẩm hay các đối tượng tĩnh nhỏ bé.

Điểm khác với những ống kính Canon macro khác chính là hệ thống đèn led trợ sáng ở đầu ống. hệ thống này gồm 2 cụm đèn led đối xứng như hình cánh cung ở hai bên giúp tăng cường độ sáng cho các bức ảnh Macro. Hẳn ai chụp ảnh macro cũng biết rằng ánh sáng là một đầy đủ ở đối tượng là một lợi thế lớn để đặc tả các chi tiết nhỏ nhất. Nó cũng giúp việc lấy nét được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Không chỉ thế, Canon còn cho phép 2 chế độ điều chỉnh mức sáng để phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu.

Đây cũng là ống kính Macro cho góc nhìn rộng nhất của hãng Canon bởi tiêu cự 35mm dành cho các máy Crop nên sẽ là 50mm. Độ phóng đại đủ chuẩn 1:1 cùng khoảng lấy nét gần nhất 13cm khá lý tưởng để chụp cực gần và phóng to đối tượng hết mức có thể. Dù thuộc phân khúc phổ thông nhưng ống kính Canon này được trang bị chống rung IS – là tính năng cũng cực kỳ quan trọng nếu người chụp không muốn các đường nét chi tiết nhất của đối tượng bị mờ nhòe. Được biết, hệ thống chống rung Hybrid IS khi kết hợp với các máy ảnh có lấy nét Dual Pixel như Canon 80D thì khả năng lấy nét cực nhạy và nhanh. Kể cả với chụp bằng Live View thì sự kết hợp giữa vòng lấy nét và ánh sáng từ đèn led cho khả năng lấy nét gần như ngay lập tức.

Ở điều kiện thực tế, ống có cho khoảng cực nét là ở mức khẩu F/8, mức được coi là đủ để làm nét toàn bộ phần lớn các đối tượng ở thể loại macro. Được biết, mức tiêu cự 50mm không phải là lý tưởng cho việc chụp các loại côn trùng khó tiếp cận như ruồi, chuồn chuồng. Tuy nhiên, ngay cả khi crop ảnh thì chất lượng màu sắc và độ sắc nét vẫn có thể chấp nhận được.

Một ưu điểm khác của ống kính Canon EF-S 35mm F2.8 Macro IS STM cũng được đánh giá rất cao đó chính là kích thước cực kỳ nhỏ gọn so với các anh em cùng hãng. Do đó, nó tạo sự thuận lợi cho việc mang vác hơn rất nhiều.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.